วิโรจน์ ยืนยัน ไม่หวั่น “ส.ว. 250” ลั่น อย่าหักหาญเสียงประชาชน “ถ้าคิดว่าแจ๋ว ก็เตรียมกระแด่วได้เลย”

Date:

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจากประเด็นการเลือกตั้งในปีนี้เลยครับเมื่อช่วงวานนี้คุณ ทิม พิธา ได้ออกมาแถลงว่าสามารถรวมเสียง ส.ส. 309 ที่นั่งเพื่อเตรียมจัดตั้งรัฐบาล

จนทำให้หลายๆ คน เริ่มหวั่นๆ กันว่าเสียงที่ได้มาอาจไม่พอต่อกรกับ เสียง ส.ว. 250 คน ก็เป็นได้

ล่าสุดนี้เองคุณ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ก็ได้ออกมาเปิดเผยมุมมองต่อสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันแล้วว่า

เขาไม่กังวลเรื่องที่พรรคก้าวไกลต้องเผชิญกับ ส.ว. นัก กลับกันมันคงไม่ดีหากทางพรรคจะเอาพรรคที่มีจุดยืนต่างกัน มาร่วมรัฐบาล

“เราไม่มีความจำเป็นต้องเอาพรรคที่มีอุดมการณ์ไม่ตรงกันมาร่วม #จัดตั้งรัฐบาล เพียงเพราะความกลัวต่อ ส.ว. 250

การเอาพรรคที่มีจุดยืนต่างกัน มาร่วมรัฐบาล ยิ่งจะทำให้การบริหารราชการแผ่นดิน เต็มไปด้วยการต่อรอง และยังจะทำให้ฝ่ายค้านมีเสียงน้อยเกินไป ที่จะตรวจสอบถ่วงดุลรัฐบาล

พรรคการเมืองทุกพรรค ที่ประกาศจุดยืนว่า ไม่เห็นด้วยกับ ส.ว. เลือกนายกฯ ควรรักษาคำมั่นของตนเอง ด้วยการโหวตนายกฯ จากพรรคเสียงข้างมาก เพื่อปิดสวิทช์ ส.ว. แม้ว่าจะไม่ถูกเชิญให้ร่วมรัฐบาลก็ตาม

หาก ส.ว. กล้าที่จะหักหาญเสียงของประชาชน โดยไปโหวตให้กับเสียงข้างน้อย ก็แค่เสนอญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ แล้วลงมติให้นายกฯ และรัฐมนตรีทั้งคณะ พ้นจากตำแหน่งทันที ก็เท่านั้นเอง”

ซึ่งคุณวิโรจน์เอง ก็มั่นใจในจุดยืนนี้มาก จนในช่วงคืนเมื่อวานเจ้าตัวได้ออกมาทวีตเลยว่า

“ส.ว. 250 ถ้าคิดว่าแจ๋ว ก็เตรียมกระแด่วได้เลย”

 

 

ที่มา

twitter.com/wirojlak/status/1658128203637030915

twitter.com/wirojlak/status/1658178738121773056

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...