ว่าที่ ส.ส. พรรคก้าวไกล โดนจับ ข้อหาเมาแล้วขับ สื่อบอก ไม่ยอมเป่าวัดแอลกอฮอล์ สุดท้ายเกิน

Date:

เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ (16 พ.ค. 2566)

เวลา 2.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ และกวดขันวินัยจราจร ที่ ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

ได้พบรถยนต์คันหนึ่งทะเบียน กทม. ขับผ่านมา มีลักษณะต้องสงสัย จึงเรียกตรวจ

พบว่ามี น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกลอันดับที่ 27 เป็นผู้ขับขี่

 

 

ตำรวจขอให้ตรวจวัดด้วยเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ผู้ถูกจับกุมขอคำแนะนำบุคคลอื่นผ่านโทรศัพท์ และไม่ยินยอมเป่าเครื่องตรวจวัดค่าแอลกอฮอล์ในเลือด ด้วยลมหายใจ

เจ้าหน้าที่พยายามแนะนำขั้นตอนการปฏิบัติแล้วแต่ไม่ได้รับความร่วมมือ

จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็มีผู้หญิงคนสนิทของผู้ถูกจับกุมเดินทางมายังจุดตรวจ และช่วยเจรจาเพื่อให้ผู้ถูกจับกุมให้ความร่วมมือ

ก็ยอมปฏิบัติตามขั้นตอนการทดสอบในเวลา 3.20 น.

ผลการทดสอบลมหายใจในเครื่องทดสอบ วัดค่าได้ 66 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ (50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์)

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำบันทึกจับกุม แล้วนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน. โคกครามเพื่อดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้รายงานยังบอกอีกว่า เมื่อตำรวจดำเนินการตรวจวัดยืนยันผล และทำบันทึกจับกุมเรียบร้อยแล้ว ผู้ถูกจับกุมอ้างว่าเป็นผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อของพรรคก้าวไกลด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางพรรคก้าวไกลยังไม่ได้ออกมาชี้แจง หรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร หากมีอะไรคืบหน้า ทีมงานแคทดั๊มบ์จะรีบคาบข่าวมาบอกโดยเร็วเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

ที่มา : https://www.sanook.com/news/8845242/

https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_3983107

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...