ผู้สมัคร ส.ส. อีสาน พรรค รทสช. แห่ปลดป้าย-ยกเลิกหาเสียง เหตุพรรคไม่ช่วยสนับสนุน

Date:

ก็นับว่าเป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์เลยล่ะครับ สรุปแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่? เดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน

เรื่องของเรื่องก็คือมีการแชร์ภาพคนแห่เก็บป้ายหาเสียงของพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือพรรคที่ลุงตู่แกสังกัดอยู่

จากรายงานบอกว่าคนที่ลงมือทำเรื่องดังกล่าว เป็นผู้สมัคร ส.ส. ของพรรครวมไทยสร้างชาติ จังหวัดสระแก้ว เขต 2 ที่เป็นคนดำเนินการด้วยตัวเอง

 

 

ผู้สมัคร ส.ส. รายดังกล่าวเปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องปลดป้ายหาเสียง และป้ายที่ทำการพรรค ที่เป็นป้ายไวนิลขนาดใหญ่ และขนาดกลางออกหลายป้ายนั้น เป็นเพราะถูกหลอกให้มาลงสมัคร ส.ส. ในนามพรรค โดยที่ทางพรรคไม่มาดูแลหรือสนับสนุนเลย

ตอนติดต่อให้ไปสมัคร บอกว่าจะมีการดำเนินการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เป็นงวด ๆ จนมีการเลือกตั้ง

ทางผู้สมัครก็เลยไปดำเนินการทำป้ายหาเสียง ลุยหาเสียงเพื่อให้ได้คะแนนเสียง แต่ปรากฏว่าทางพรรคสนับสนุนค่าใช้จ่ายมาแค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ไม่ได้ช่วยเหลืออีกเลย

เจ้าตัวก็เลยออกค่าใช้จ่ายไปก่อนเป็นจำนวนหลายแสนบาท ขณะนี้ก็ยังเป็นหนี้อยู่

เลยตัดสินใจรวมตัวกันกับผู้สมัครในแถบอีสานหลายร้อยเขต เพื่อทวงถามพรรคให้ดำเนินการแก้ไขในเรื่องนี้ แต่เมื่อครบกำหนดเวลาที่แจ้งไว้ยังไม่มีการดำเนินการ

จึงเริ่มดำเนินการปลดป้ายดังกล่าว นอกจากเขต 2 ที่สระแก้วแล้ว ผู้สมัคร ส.ส. รายดังกล่าวก็เปิดเผยว่ายังมีหลายเขตในจังหวัดอื่น ๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกัน และหลาย ๆ ที่ก็เริ่มปลดป้ายเช่นเดียวกันแล้ว

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า “กรณีแบบนี้ เหมือนเป็นการเอาผมมาฆ่าทางการเมือง”

จากเรื่องนี้ นายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้ประสานงานของพรรครวมไทยสร้างชาติก็ได้ออกมาชี้แจงกับ ส.ส. ที่เดินทางมาร้องเรียนเรื่องเงินสนับสนุนถึงที่พรรคว่า…

“พรรครวมไทยสร้างชาติไม่มีกิจกรรมอื่นใดที่จะไปเรียกรับผลประโยชน์จากกลุ่มทุนต่างๆ ประชาชนจึงมั่นใจได้ว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ สามารถบริหารประเทศรักษาผลประโยชน์ของชาติและประชาชนได้โดยปราศจากการแทรกแซงจากกลุ่มอิทธิพลใด ๆ”

“ดังนั้นก่อนที่ผู้ใดจะเสนอตัวเข้ามาสมัคร ส.ส.จึงควรจะศึกษาแนวทางและอุดมการณ์ของพรรคให้ดีเสียก่อน ผู้ใหญ่ของพรรคนี้ เป็นผู้มีชื่อเสียงเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต อะไรที่ผิดทางผู้ใหญ่ของพรรคไม่ทำแน่นอน”

“การคาดหวังของผู้สมัครในบางเรื่องที่อยู่นอกกติกาของ กกต.และกฎหมาย ทางพรรคไม่สามารถสนองตอบได้ รวมไทยสร้างชาติ ต้องการทำการเมืองที่โปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม เพื่อมุ่งสู่อุดมการณ์ทางการเมืองของพรรค ตามอุดมการณ์ของพรรคที่ว่า รวมไทยสร้างชาติ ปกป้องสถาบัน รับใช้ชาติและประชาชน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.thaipost.net/politics-news/374779/

https://www.facebook.com/sorrayuth9115

https://mgronline.com/politics/detail/9660000042710

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...