เจ้าของคาเฟ่ ฉุนลูกจ้างเก่า ก็อปเมนู – ขโมยไอเดียร้าน แถมเปิดร้านแข่งห่างกันแค่ 250 เมตร

Date:

กำลังเป็นดราม่าบนโลกโซเชียล เมื่อเจ้าของร้านคาเฟ่ชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาแฉพฤติกรรมของลูกจ้างเก่า ที่ได้คัดลอกเมนูอาหาร แล้วไปเปิดร้านแข่งที่ห่างไปไม่ไกล

เจ้าของร้านรายนี้ได้ให้ข้อมูลว่า ลูกจ้างเก่ารายนี้ออกจากงานที่ร้านไป เพราะมีเรื่องทุจริต แต่ด้วยความที่มีประสบการณ์งานครัวของทางร้าน จึงได้คัดลอกสูตร และเมนูต่าง ๆ ของทางร้านไป

ทั้งชื่อเมนู การจัดวางองค์ประกอบ ก็คัดลอกไปทั้งสิ้น แถมยังเปิดร้านห่างไปแค่ 250 เมตร ทั้งยังตั้งราคาอาหารแบบตัดราคาด้วย

ซึ่งปัญหาที่ตามมา คือ ลูกค้าเดิมที่เคยมาทาน คิดว่าร้านของลูกค้าเก่าเป้นร้านสาขา จึงไปรับประทาน แต่ต้องพบกับคุณภาพที่ไม่เหมือนร้านของเธอ ทำให้ร้านของเธอเสียชื่อเสียง

แม้ทางเจ้าของร้านจะปรึกษาทนาย พร้อมทั้งมีการพูดคุยกับลูกจ้างเก่าแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะทางลูกจ้างเก่าก็อ้างว่าได้สูตรมาจากอินเตอร์เน็ต

ซึ่งแม้เรื่องนี้อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายใจ แต่ถ้าจัดการเรื่องนี้ตามข้อกฏหมายแล้วก็อาจจะเป็นเรื่องยาก ทำให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนทำธุรกิจ เวลาจะรับใครเข้าทำงาน ก็จะต้องรอบคอบเป็นพิเศษ

#เหมียวมารฺชเมลโล่

ที่มา: chiangmainews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...