เด็กหญิงออทิสติกวัย 11 ขวบ โดนเพื่อนแกล้งจนซึมเศร้า สุดท้ายมารู้ว่ามีไอคิว 162 คว้าตรีวิศวกรรม แถมต่อโทคณิตศาสตร์ด้วย

Date:

เด็กหญิงชาวเม็กซิกันวัย 11 ขวบ ถูกเพื่อนแกล้งมาตลอดจากการเป็นออทิสติก แต่ผลทดสอบไอคิวของเธอสูงกว่าอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์อีกนะ!?

ไม่นานมานี้สื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้อง Adhara Pérez Sánchez เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ผู้เกิดมาพร้อมกับอาการออทิสติก

น้อง Adhara เป็นเด็กที่เกิดมาในครอบครัวรายได้น้อย และถูกเพื่อนในโรงเรียนกลั่นแกล้งมาตลอดจนต้องย้ายโรงเรียนถึง 3 ครั้ง จนทำให้เธอกลายเป็นเด็กเก็บตัวและซึมเศร้า

อย่างไรก็ตาม น้อง Adhara กลับเป็นเด็กที่ฉลาดมาก คุณแม่เริ่มสังเกตเห็นว่าเธอเรียนพีชคณิตฯ และจดจำตารางธาตุได้ด้วยตัวเอง แต่คุณแม่คิดว่าลูกสาวแค่ไม่มีอะไรทำเท่านั้น

ด้วยความที่น้อง Adhara มีอาการซึมเศร้าคุณแม่จึงพาลูกสาวเข้ารับการบำบัด แต่นักบำบัดกลับแนะนำให้คุณแม่ส่งเธอไปยังโรงเรียนสำหรับเด็กที่มีพรสวรรค์

และเธอก็มีพรสวรรค์จริงๆ ค่ะ เพราะเธอได้รับการยืนยันว่ามีไอคิวที่สูงถึง 162 ซึ่งสูงกว่าอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และสตีเฟน ฮอว์กิง ที่มีไอคิว 160

น้อง Adhara เรียนจบชั้นประถมศึกษาตอนเธออายุแค่เพียง 5 ขวบ และจบชั้นมัธยมศึกษาหลังจากนั้นให้หลังเพียง 1 ปี

ไม่เพียงเท่านั้น เด็ก 11 ขวบคนนี้ยังได้รับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมศาสตร์ แถมปัจจุบันกำลังศึกษาหลักสูตรปริญญาโทสาขาคณิตศาสตร์อีกด้วย

ความฝันของน้อง Adhara คือการได้เป็นนักบินอวกาศค่ะ และคาดว่าเธอจะได้ทำงานร่วมกับนาซ่าเร็วๆ นี้แล้วแหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...