กกต. ไม่ทำ เราทำเอง!! สมาคมสื่อฯ รับอาสาฯ 1 แสนคน จับตานับคะแนน รายงานผลเลือกตั้ง แบบเรียลไทม์

Date:

เนื่องจากว่าใกล้การเลือกตั้งเข้าไปทุกทีแล้ว ก็เลยอยากจะมาประชาสัมพันธ์โครงการที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ได้ทราบกันครับ

เป็นแคมเปญชื่อว่า The Watcher จัดทำขึ้นมาโดย “สมาคมสื่อมวลชน” นำโดย ไทยรัฐ, เนชัน, ช่อง 3, ช่อง 7, The Standard, และสื่อหลักทั่วประเทศอีก 30 เจ้า พร้อมพันธมิตรอีกหลายสมาคม เช่น สมาคม อบต, อบจ, สมาคมฟินเทค, สมาคมเมต้าเวิร์ส และอีกหลายสมาคม

ซึ่งแคมเปญนี้จะมีชื่อเต็ม ๆ ว่า “The Watcher : เฝ้าคูหาจับตานับคะแนน”

เป้าหมายของโครงการก็คือส่งอาสาสมัครจำนวนกว่า 100,000 คน ไปเฝ้าดูการนับคะแนนที่คูหาเลือกตั้ง และหน่วยนับคะแนนทั้งประเทศ 95,000 หน่วย เพื่อจับตา ตรวจสอบ และส่งคะแนนผ่านทาง Application ที่ถูกพัฒนาขึ้นมา

และจะส่งต่อข้อมูลดังกล่าวไปยังสื่อมวลชนทุกสำนัก เพื่อรายงานผลคะแนนแบบเรียลไทม์ให้ประชาชนแบบนาทีต่อนาทีกันเลยทีเดียว

ซึ่งตอนนี้ทางโครงการยังคงต้องการการสนับสนุนทั้งในเรื่องของ อาสาสมัคร และเงินทุนในการพัฒนาแอปฯ รวมไปถึงใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับโครงการ

(อย่าลืมนะว่าการเลือกตั้งรอบนี้ ทางกกต. เค้าประกาศยกเลิกการใช้แอปฯ การรายงานผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการแบบเรียลไทม์ ไปใช้ระบบ ECT Report ที่จะประกาศผลคะแนนทีเดียวหลังนับคะแนนเสร็จแทน)

หากเพื่อน ๆ ท่านใดสนใจอยากเข้าร่วมเป็นอาสาสมัคร หรือบริจาคเงินก็สามารถสแกนคิวอาร์โค้ดในภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...