ไรเดอร์งง! สั่งอาหารผ่านแอพฯ ให้มาส่งในร้านที่กำลังนั่งกินอยู่ เพราะลด 50% ส่วนร้านก็โอเคดี

Date:

การมาถึงของแอพพลิเคชั่นส่งอาหาร ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้คนมากมาย นอกจากความสะดวกสบายแล้ว แอพฯ หลายค่ายก็ได้ออกโปรโมชั่นต่าง ๆ มาดึงดูดผู้ใช้บริการด้วย

อย่างล่าสุด เป็นเรื่องที่กำลังฮือฮาในโซเชี่ยล เมื่อผู้ใช้บัญชี @get.cnx ได้ทำการสั่งอาหารผ่านแอพฯ จากร้านที่ตัวเองกำลังนั่งกินอยู่

งานนี้ทำเอาพี่ไรเดอร์ถึงกับงง ที่หนุ่มรายนี้สั่งจากร้านที่กำลังนั่งกิน แล้วก็ให้มาส่งในร้านที่นั่งอยู่นี้เลย

โดยเหตุผลที่ทำแบบนี้ นั่นก็เพราะว่า ณ เวลานั้น ทางแอพฯ มีโปรโมชั่นที่สั่งจากแอพฯ แล้วจะลดราคาถึง 50% คุ้มกว่าสั่งกินจากที่ร้านโดยตรง

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ แล้วทางร้านจะได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวก็ออกมาอธิบายด้วยเช่นกันว่า

“ทางร้านโอเคนะครับ ผมสั่งของทานในร้านด้วย และราคาในแอพมัน+กว่าหน้าร้านครับ แต่โปร Grab มันลด 50% ยังไงก็ถูกกว่าในร้าน แต่ทางร้านก็ได้เงินเท่าเดิมนะครับ”ฃ

ก็เรียกได้ว่า เป็นการใช้เทคโนโลยีได้อย่างชาญฉลาดเลยทีเดียว แถมยังได้ประโยชน์กันทั้งคนสั่ง ไรเดอร์ แล้วก็ร้านค้า Win-Win กันเลยแหละ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ชมคลิปได้ที่นี่ @get.cnx

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...