วิจารณ์กันยับ บัตรเลือกตั้ง ส.ส.เขต มีแต่เบอร์ ไม่ระบุเขตเลือกตั้ง ไม่มีชื่อ-สัญลักษณ์พรรค

Date:

เรื่องนี้กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “บัตรเลือกตั้ง” นี่แหละฮะ ที่หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าถูกออกแบบมาให้เข้าใจยาก และไม่ได้อำนวยความสะดวกสบายให้กับประชาชนที่ไปเลือกตั้งเลยแม้แต่น้อย

เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้ทำการแชร์ภาพบัตรเลือกตั้งทั้งสองใบ คือแบบเลือก ส.ส. เขต และแบบบัญชีรายชื่อ

ซึ่งภาพบัตรเลือกตั้งดังกล่าว ส่งมาจากประชาชนที่อยู่ต่างประเทศ และได้รับบัตรเลือกตั้งเพื่อทำการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรแล้ว

 

 

ส่วนประเด็นที่ชาวเน็ตหลายคนสงสัย และวิพากษ์วิจารณ์กัน ก็คือภาพ “บัตรเลือกตั้ง ส.ส. เขต” ที่ในนั้นแทบจะไม่มีรายละเอียดอะไรเลย ไม่มีการระบุว่าเป็นของเขตไหน ไม่มีการระบุว่าเบอร์ไหนเป็นพรรคอะไร ไม่มีชื่อพรรค สัญลักษณ์พรรคบอกเลยแม้แต่น้อย

มีแต่ตัวเลขเปล่า ๆ และช่องให้กากบาทเลือก จึงทำให้หลายคนสงสัยว่า “แล้วแบบนี้ถ้าส่งกลับมาแล้วสลับกล่องกันไปอยู่ที่เขตอื่น ก็เท่ากับว่าคะแนนเสียงเปลี่ยนไปเลยหรือไม่?”

หรือบางส่วนก็ตั้งคำถามว่า “งบเลือกตั้งได้ไปตั้งหลายพันล้านบาท แต่แทบไม่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเลย แบบนี้ต้องจำเลขเองเท่านั้นเหรอ?”

อีกส่วนบอกว่า “การกำหนดหมายเลขแต่ละเขตให้เป็นเบอร์เดียวกันหมด มันยากตรงไหน? ทำไมต้องปรับสลับตัวเลขให้มันงง ๆ ด้วย? แบบนี้ยิ่งทำให้งงกันมากขึ้นไปอีก”

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/pfbid037kDdR22jrjMhqR8czHv9EqTDL62VSWEyhgKFSrBaxVmdSsMQe2C9FDZJ1YDWyrvfl

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

(เผื่อหลายคนสงสัย ว่าถ่ายรูปบัตรเลือกตั้งจะไม่เป็นอะไรเหรอ? ตามกฎหมายสามารถทำได้ครับถ้ายังไม่ได้กากบาทเลือกพรรคไหนลงไปในบัตร)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...

หนุ่มออกแบบเก้าอี้ 2 ชั้นบนเครื่อง เพิ่มพื้นที่-เหยียดขาได้สบาย คนกลับกังวล “ถ้าตดทีจะทำยังไง?”

เวลาเราขึ้นนั่งเที่ยวบินชั้นประหยัดปัญหาที่หลายคนเจอก็คงเป็นการเหยียดขาได้ไม่สุด ที่นั่งแคบและอึดอัดใช่ไหมล่ะ เพราะงั้นนักออกแบบหนุ่มคนนี้จึงทำการออกแบบที่นั่งแบบใหม่แบบสับให้เราได้ลองกัน ก่อนหน้านี้หลายคนคงเคยเห็นงานออกแบบที่นั่งบนเครื่องบินของชายหนุ่มวัย 23 ปีนามว่า Alejandro Núñez Vicente กันไปแล้วเมื่อปีก่อน ซึ่งล่าสุดงานต้นแบบของเขาถูกนำมาโชว์อีกครั้งในงานแสดงสินค้า...