ควีนส์แลนด์เตรียมขยายบทลงโทษเจ้าของสุนัข เพิ่มค่าปรับเกือบล้าน-จำคุก หากน้องขย้ำหรือทำใครเสียชีวิต

Date:

บ้านเราอาจจะเคยเห็นข่าวสุนัขดุกัดคนที่เดินผ่านไปผ่านมาอยู่บ่อยๆ และทุกคนทราบไหมคะว่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นในควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย เจ้าของอาจถูกจำคุกได้เลยนะ

ไม่นานมานี้ ส.ส.ประจำเมืองซันไชน์ได้จัดประชุมฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องการจัดการสุนัขดุ หลังจากที่ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวเด็กอายุ 3 ขวบถูกสุนัขขย้ำจนบาดเจ็บสาหัสในบ้านคุณยายของเด็ก

ปัจจุบันในซันไชน์มีการกำหนดค่าปรับเจ้าของสุนัขที่ออกไปขย้ำคนอื่นอยู่ที่ 42,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 956,000 บาท)

แต่ในตอนนี้ทางควีนส์แลนด์กำลังตัดสินใจขยายบทลงโทษให้มี “การปรับเงินเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม” จนไปถึง “การจำคุก” เจ้าของสุนัขที่ขาดความรับผิดชอบในการดูแลสัตว์เลี้ยงของพวกเขา

โดยก่อนหน้านี้มีการบังคับใช้กฎหมายจำคุกในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และรัฐวิกตอเรียสำหรับเจ้าของสุนัขที่ไม่ดูแลสุนัขของตน และไปขย้ำคนอื่นจนถึงขั้นบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เหล่า ส.ส.รัฐควีนส์แลนด์มองว่าบทลงโทษที่รุนแรงมีความจำเป็น หลังจากที่ช่วงหลังๆ มานี้มีข่าวสุนัขดุกัดผู้คน รวมถึงสุนัขที่ตัวเล็กกว่าบ่อยมากขึ้น

โดยแถลงการณ์ประชุมกล่าวเอาไว้ว่า “พวกเขาต้องรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงและพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง

เราทุกคนสมควรได้รับความรู้สึกปลอดภัยในสวนหน้าบ้านของตัวเองหรือเวลาออกไปเดินริมถนน ถึงเวลาแล้วที่เราต้องเข้มงวดมากขึ้น”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, dailymail

https://www.ladbible.com/news/fined-turn-armageddon-alert-off-phone-driving-504467-20230417

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...

หนุ่มออกแบบเก้าอี้ 2 ชั้นบนเครื่อง เพิ่มพื้นที่-เหยียดขาได้สบาย คนกลับกังวล “ถ้าตดทีจะทำยังไง?”

เวลาเราขึ้นนั่งเที่ยวบินชั้นประหยัดปัญหาที่หลายคนเจอก็คงเป็นการเหยียดขาได้ไม่สุด ที่นั่งแคบและอึดอัดใช่ไหมล่ะ เพราะงั้นนักออกแบบหนุ่มคนนี้จึงทำการออกแบบที่นั่งแบบใหม่แบบสับให้เราได้ลองกัน ก่อนหน้านี้หลายคนคงเคยเห็นงานออกแบบที่นั่งบนเครื่องบินของชายหนุ่มวัย 23 ปีนามว่า Alejandro Núñez Vicente กันไปแล้วเมื่อปีก่อน ซึ่งล่าสุดงานต้นแบบของเขาถูกนำมาโชว์อีกครั้งในงานแสดงสินค้า...