ส้มตำคว้าอันดับ 6 สลัดที่ดีที่สุดในโลก พล่ากุ้ง ได้อันดับ 9 ตามมาติดๆ

Date:

เห็นแบบนี้แล้วเปรี้ยวปากจริงๆ เมื่อล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่า “ส้มตำ” และ “พล่ากุ้ง” ของโปรดของพวกเราชาวไทยติด 10 อันดับแรกของสลัดที่ดีที่สุดในโลก!

ไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ tasteatlas ได้ออกมาเปิดเผย 100 อันดับเมนูสลัดของแต่ละประเทศที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นสลัดที่ดีที่สุดในโลก

ซึ่ง “ส้มตำ” ของประเทศไทยเราติดอันดับ 6 ของการจัดอันดับนี้เลยค่ะ

แถมยังมี “พล่ากุ้ง” ที่ติดอันดับ 9 อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารของประเทศไทยอื่นๆ อีกนะ ไม่ว่าจะเป็น “ส้มตำไข่เค็ม” ที่ติดอันดับ 55 กับ “ยำวุ้นเส้น” ที่ติดอันดับ 54

ในส่วนของ “ลาบ” ติดอันดับที่ 11 แต่ทางเว็บไซต์เขียนให้เป็นของประเทศลาว และกล่าวว่ามีการบริโภคกันทั้งในลาวและภาคอีสานของประเทศไทย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: tasteatlas

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...