แม่เข็นลูกอดีตนักแสดงป่วยติดเตียง มารายงานตัวที่หน่วยเกณฑ์ทหาร เพื่อยืนยันว่าป่วยจริง เผยแจ้งสัสดีไปแล้วแต่ก็ยังให้มา

Date:

อันนี้เป็นประเด็นที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เลยล่ะครับ เกี่ยวกับการเกณฑ์ทหารนี่แหละ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันนี้เลยฮะ (8 เมษายน 2566) เรื่องของเรื่องคือ มีการแชร์ภาพ และคลิปวิดีโอการจับใบดำใบแดงที่จังหวัดลำพูนครับ

คุณแม่ของ “อ็อฟ” ธนกฤต ที่เคยเป็นนักแสดงหนุ่ม จากเรื่อง “16 ห้าว 19 เดือด” ต้องเข็นเตียงของลูกชายที่ป่วยติดเตียง เพื่อมารายงานตัวกับทางหน่วยคัดทหารกองเกินด้วย เพื่อยืนยันว่าป่วยติดเตียงจริง ๆ

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้อ็อฟประสบอุบัติเหตุ ถูกคนเมาแล้วขับขับรถยนต์มาชนท้ายมอเตอร์ไซค์ ทำให้หัวฟาดพื้นอ่างรุนแรงจนกะโหลกศีรษะร้าว

อาการของอ็อฟสาหัสมาก ต้องเข้ารับการผ่าตัด และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงนับตั้งแต่นั้นมา โดยที่คู่กรณีไม่เคยมาเหลียวแลจนถึงปัจจุบัน

ล่าสุดคุณแม่ได้รับหมายเรียกให้ไปจับใบดำใบแดง แต่ทางคุณแม่ได้แจ้งไปยังสัสดีแล้วว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุรถชน ทำให้เป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

แต่ทางสัสดียืนยันว่าต้องพามารายงานตัวที่หน่วยงานในวันจับใบดำใบแดงด้วย ก็เลยกลายเป็นเหตุการณ์แบบที่เห็นกันในคลิปวิดีโอ และภาพที่แชร์กันในโลกโซเชียลนั่นเองครับ

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์นี้ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา เช่น

 

“ระบบแย่มาก”

“สงสารแม่คะ ลูกประสบอุบัติเหตุก็แย่แล้ว เจอแบบนี้อีก เฮ้ออ ขอให้น้องอาการดีหายไว ๆ นะคะ”

“หดหู่หัวใจกับระบบราชการไทยจริงๆ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7602688

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...