“ชัยวุฒิ” กล่าวบนเวทีปราศรัย “พิมรี่พายก็มารวยในยุครัฐบาลนี้นี่แหละครับ”…?!

Date:

เมื่อวานนี้ (7 เมษายน 2566) ทาง พรรคพลังประชารัฐ ได้จัดปราศรัยขึ้น ณ สวนเบญจศิริ กรุงเทพฯ ซึ่ง “นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์” รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรค ก็ได้ขึ้นเวทีด้วย

ช่วงหนึ่งของการปราศรัย เขาก็ได้มีการพูดถึงเหล่าแม่ค้าออนไลน์และอินฟลูเอนเซอร์ในปัจจุบัน กับรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยชี้ว่านั่นเป็นผลมาจากสิ่งที่รัฐบาลชุดนี้ได้สร้างเอาไว้…

“วันนี้ผมเห็นเยอะ เด็กวัยรุ่นอายุ 20 จับเงินล้าน ค้าขาย ค้าขายออนไลน์ด้วย ในรัฐบาลนี้แหละครับที่วางระบบดิจิทัล โครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ให้เกิดการค้าขายออนไลน์ เกิดเศรษฐกิจ เกิดอินฟลูฯ เกิดคนค้าขายออนไลน์ที่มีชื่อเสียงมากมาย

อย่าง พิมรี่พาย เนี่ย ขออภัยที่ต้องพูดถึงหน่อย รายได้ปีนึงเป็นร้อยล้าน ก็เพิ่งมารวยในยุครัฐบาลนี้นี่แหละครับ”

ฟังคลิปช่วงปราศรัยในประโยคนี้ได้ที่: twitter.com/oonginlavender/status/1644323570473119747

 

 

ภาพจาก: ไทยรัฐ

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...