โรงเรียนชี้แจง ประเด็นคลิปดราม่า “นักเรียนก้มกราบครูวันปัจฉิมฯ” นักเรียนคิดเอง – มองเป็นวัฒนธรรม

Date:

จากประเด็นคลิปวิดีโอที่เป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ซึ่งเผยให้เห็นนักเรียนจำนวนมากกำลัง “ก้มกราบ” ครูที่จัดแถวเดินผ่านไป นำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์…

ชมคลิปได้ที่: www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0e7mgHnunXm3Dqp6QiCT5uDb8kY5jKDdn3bjad8ByeU7mN1Gp45vJz6YTYkj6BU49l&id=100079350751268

ล่าสุดวานนี้ (7 เมษายน 2566) ทางโรงเรียนก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่า ที่เห็นนั้นคือกิจกรรมหนึ่งในงานปัจฉิมนิเทศ จบการศึกษาของนักเรียนชั้น ม.3 และ ม.6

ในส่วนของกิจกรรมก้มกราบนั้น ยืนยันว่า “นักเรียนเป็นคนออกแบบกิจกรรมเอง” เพื่อแสดงถึงความกตัญญูระหว่างลูกศิษย์กับครู ขอบคุณที่อบรมสั่งสอนมาจนจบ จากนั้นครูก็ให้โอวาทกับเด็กๆ จึงถือว่าเป็น “วัฒนธรรมของโรงเรียน”

พระครูปริยัติวโรปถัมภ์ เจ้าอาวาสวัดอู่ทอง ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผ่านทีมข่าว ช่อง 3 มองว่านี่เป็นกิจกรรมสุดท้ายตอนเรียนจบ การรักษาไว้ซึ่งคุณงามความดี แสดงถึงความกตัญญูกตเวที เคารพครูที่เคยสั่งสอนมา ก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ผิดอะไร

นอกจากนี้ยังมีการสอบถามกับนักเรียนคนหนึ่ง ซึ่งก็ยืนยันว่ากิจกรรมนี้นักเรียนเป็นคนออกแบบกันเองจริงๆ และตนก็ชอบกิจกรรมนี้ มองว่าโรงเรียนเป็นโรงเรียนพุทธ กราบไหว้เป็นเรื่องปกติ แต่ที่กราบครูก็ไม่ได้ทำทุกวัน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

ch3plus.com/news/socialnews/morning/342438

www.khaosod.co.th/special-stories/news_7601140

www.dailynews.co.th/news/2187698/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...