มีประกันสังคม อย่าลืมไปใช้สิทธิ์ “เอกซเรย์ปอดฟรี” 1 ครั้ง/ปี ตรวจสุขภาพ 14 อย่างรับมือ PM 2.5

Date:

ด้วยสภาพอากาศที่เต็มไปด้วย PM 2.5 ในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีจังหวะรู้สึกไม่สบายใจ กังวลต่อสุขภาพปอดของตัวเองกันบ้างแล้ว

เพราะงั้น ผู้มีประกันสังคมมาตรา 33 และ 39 ก็อย่าลืมนะว่า เรามีสิทธิ์ “เอกซเรย์ปอดฟรี” 1 ครั้ง/ปี อยู่ด้วยนะ

โดยการเอกซเรย์ปอดฟรีนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสุขภาพฟรี 14 รายการ ของสิทธิ์ประกันสังคมนั่นเอง ซึ่งไม่นานมานี้ทาง สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงานก็เพิ่งจะออกมาประชาสัมพันธ์ชวนคนไปใช้สิทธิ์กันเลย

ดังนั้น ใครยังไม่ได้ใช้สิทธิ์ประกันสังคมของตัวเอง ก็ออกไปใช้สิทธิ์กันได้ที่สถานพยาบาลตามที่ระบุไว้ในประกันสังคมได้นะ

สวนใครที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันสังคม ก็ลองเข้าไปที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงเลย

 

 

ที่มา

www.facebook.com/photo/?fbid=532449189061249&set=a.243317307974440

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...