พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

Date:

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ แคน แคน อดีตสมาชิกวง BNK48 ด้วย

ตามรายงานข่าวบอกว่า เดิม แคน แคน ถูกวางตัวไว้ให้ลงแข่งในเขตบึงกุ่ม แต่เนื่องด้วยการแบ่งเขตใหม่โดยกกต. ทำให้เกิดพื้นที่ทับซ้อน ทางผู้บริหารพรรคจึงย้ายเธอมาอยู่ในระบบ สส. แบบบัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์)

ทั้งนี้ แคน แคน บอกว่า ในฐานะที่ตัวเองอายุ 25 ปี ซึ่งถือว่ายังอยู่ในช่วงที่อายุไม่มาก จึงเข้าใจปัญหาคนวัยใกล้เคียงกัน ทำให้ทราบดีถึงปัญหาในช่วงวัยเรียน ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย และได้เสนอไปยังฝ่ายนโยบายของพรรค

แคน แคน ยังบอกอีกว่าเธอจะผลักดันให้เด็กที่จบม.6 มี Gap Year เพื่อจะได้ออกไปทดลองทำงานหรือค้นหาตัวเอง หาสิ่งที่ชอบจริงๆ ซึ่งจะทำให้เลือกเส้นทางการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยอย่างลงตัว ไม่ใช่จำกัดแต่งานลักษณะเดิม

 

 

ที่มา khaosod, bangkokbiznews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โพสต์ล่าสุด ผู้กองแคท กล่าวขอโทษทุกๆ คนจากใจจริง ยืนยัน “ไม่มีเจตนาอวดอ้าง”

จากที่ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อวานนี้ กรณีที่ “แคท อาทิติยา” หรือ “ผู้กองแคท” โพสต์ภาพที่พ่อแม่ของเธอประดับยศ ร้อยตำรวจเอก ให้...

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...