ภาพภาพคณะกรรมการ ดูแลปัญหา ฝุ่น PM 2.5 กลายเป็นไวรัล ตั้งขึ้นในปี 63 คนถามทำอะไรแล้วบ้าง

Date:

ในช่วงที่ปัญหาฝุ่น PM 2.5 กำลังกลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่นี้ เนื่องจากสภาพอากาศในภาคเหนือ และหลายส่วนในประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาค่าฝุ่นสูงติดต่อกันมาหลายสัปดาห์ แต่ก็ยังไม่เห็นการเคลื่อนไหวใด ๆ จากทางรัฐบาล ทำให้หลายภาคส่วนออกมากดดันให้เริ่มลงมือทำอะไรสักที

ด้วยเหตุนี้ก็ทำให้นึกขึ้นได้ว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2563 ได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อศึกษาแนวทาง และวิธีในการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในระยะยาวขึ้นมาโดยเฉพาะ

ซึ่งนำโดยนายธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นประธานคณะกรรมาธิการ ตามมาด้วยคคณะกรรมาธิการอีกกว่า 50 คน แต่ละคนก็คุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้น

ผ่านมาจนถึงตอนนี้ 3 ปี กลับไม่พบว่าปัญหาได้รับการแก้ไข แถมยังหนักข้อขึ้นทุกปี ทำเอาประชาชนหลายคนตั้งคำถามว่า “ได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง?”

มีคนเอาภาพสมาชิกคณะกรรมาธิการดังกล่าวมาแชร์ พร้อมกับแคปชันว่า “Dream Team ของชาติ ในการแก้ปัญหา PM 2.5 ตั้งมาหลายปีละ ตั้งใจทำอะไรเป็นรูปธรรมบ้าง เห็นรายชื่อกรรมการที่รัฐจัดตั้งนี้ ก็สะท้อนความใส่ใจ ความจริงใจในการแก้ปัญหา เอาผู้เชี่ยวชาญแป้ง มาแก้ฝุ่น คงเพราะมันเป็นผง ๆ เหมือนกัน”

 

 

ลิงก์ต้นทาง : https://www.facebook.com/rungsrit.kanjanavanit/posts/pfbid0YLNzjdtJ5HZzAF5cugK3r9odUn4dLdcifEb8ebq7yVmVMdURPHUbWbuCmjj9uPs3l

 

มีรายชื่อสมาชิกกรรมาธิการให้ดูในเว็บของรัฐสภาด้วย เข้าไปรับชมกันได้ที่นี่ : https://www.parliament.go.th/ewtcommittee/ewt/25motion_pm25system/committee_list.php

 

จากประเด็นนี้หลายคนก็เข้ามาแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานา เช่น

 

“ที่สำคัญ คนเหล่านี้ยังจะมาเสนอตัวให้เราเลือก เขา กลับมาเป็น สส. ดูเเลเราต่อไปอีกสมัย เขาจะดูเเลเราไหม?”

“อยากรู้จัง ที่ผ่านมาคณะกรรมาธิการชุดนี้มีผลงานอะไรบ้างที่ทำไปแล้ว”

“เมื่อวานโฆษกรัฐบาลแถลงว่า PM 2.5 เป็นวาระแห่งชาติตั้งแต่ปี 2562 ผ่านมาเกือบ 4 ปี ปัญหาหนักขึ้นทุก ๆ ปี”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...