เปิดใจ “ไฮโซปิง” หลังดราม่า โดนเอาไป เทียบภาพกับ “อาร์ต” เผยไม่โกรธคนล้อ แต่น้อยใจ โดนหาว่าหิวแสง ทั้งที่อยู่เฉยๆ

Date:

หลังจากที่เรื่องราวการเปรียบเทียบความเห็นชาวเน็ตในภาพของ “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” และ “ไฮโซปิง” กลายเป็นเรื่องราวที่คนไทยหลายคนให้ความสนใจไป

ล่าสุดนี้เอง นักข่าวของเราก็ได้ลองสอบถามไปยังคุณอัลวา ริตศิลา หรือ “ไฮโซปิง” หนึ่งในคู่กรณี ถึงความคิดเห็นต่อประเด็นต่างๆ ของดราม่าในครั้งนี้ดู ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจกับคำถามของ Catdumb มาดังนี้

 

คำถามที่ 1: คุณปิงมีความคิดเห็นเกี่ยวกับกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง?

– คือตอนแรกเรางงการที่เอาเราไปเปรียบเทียบ คือเราก็ทำคอนเทนท์ถอดเสื้อชูความมั่นใจตามปกติอยู่แล้ว แต่พอทางฝั่งคุณอาร์ตทำคอนเทนท์เลิกเสื้อถ่ายรูป คนก็ mention เรา พูดถึงเราในโพสคุณอาร์ต

และก็เริ่มมีเพจดังๆ เอาไปเปรียบเทียบล้อเลียน ซึ่งเราไม่ว่าอะไรนะ มันตลกดี เปรียบเทียบในเชิงรูปร่างและภาพที่เห็นเราไม่ว่าหรอก จะชื่นชม จะบูลลี่ เราไม่ take action ใดๆ

แต่น้อยใจคนที่เข้าใจผิด หาว่าดราม่านี้เราเป็นคนเอาตัวเองไปเทียบกับอาร์ตเอง และหาว่าหิวแสง หิวดราม่า ทั้งๆที่เราอยู่เฉยๆ ของเราแต่ต้น ซึ่งเราเสียใจอันนี้มากกว่า

 

คำถามที่ 2: คุณปิงมีรู้สึกอย่างไรบ้างต่อความแตกต่างระหว่างคอมเมนต์ที่เกิดขึ้น?

– ในด้านความแตกต่างระหว่างคอมเมนต์ ถ้าเปรียบเทียบในเชิงสิ่งที่เห็นในรูปภาพ เราไม่ว่าอะไรเลย ไม่คิดอะไร มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ความคิดผู้คนจะหลากหลาย และมีสิทธิแสดงความคิดเห็น

มันก็ต้องมีคนที่ด่าเราบ้าง จากกลุ่มคนที่ยึดอยู่กับความคิดชุดหลัก ที่ให้ความสำคัญกับบิวตี้พรีวิลเลจ แต่ที่เราถอดเสื้อเพราะเราอยากให้มันเป็น “สัญลักษณ์” เชิดชูความมั่นใจ

เมื่อเรามีความสุข เราจะเกิดความมั่นใจ และความมั่นใจไม่ควรเป็นสิทธิพิเศษสำหรับคนบางประเภท

ทุกคนไม่ว่าจะฐานะไหนรูปร่างแบบไหนก็มีสิทธิ์ที่จะมีความมั่นใจได้เลย ไม่ต้องรอให้สมบูรณ์แบบก่อน ถึงจะ appreciate ตัวเองได้

 

คำถามที่ 2: มีอะไรอยากฝากบอกผ่านสื่อ ถึงชาวโซเชียลไหม?

– ใครชอบเราก็ขอบคุณมากๆ ใครที่ไม่ชอบเราเกลียดเรา เราก็ไม่ว่าอะไร เราไม่เกลียดใครเลย เกลียดเราได้

แต่ก็หวังว่าคุณจะรักเราสักวัน และเห็นว่าสิ่งที่เราทำ มันพูดถูกในอนาคต

แล้วคุณจะมองย้อนกลับมาว่า “ไฮโซปิงพูดถูกว่ะ”

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...

ภาพชายลิเวอร์พูลแอบตำรวจ บนหลังคา กลายเป็นไวรัล หลังโดนบุกค้นบ้าน เจอฟาร์มกัญชา

ไวรัลนี้มาจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษฮะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านของนาย Etmond Lika...

ภาพไวรัล โคดี กัคโป โผล่เตะบอล แมตช์กระชับมิตรหมู่บ้านที่เมืองไทย มองดูดี ๆ อ่อ นั่นมันลุงพลนี่นา

หลายคนอาจจะไม่รู้ ว่าก่อนหน้าที่จะทำการแข่งขันบิ๊กแมตช์สำคัญเมื่อวาน หนึ่งในนักเตะของทีมลิเวอร์พูล อยู่ ๆ ก็มาโผล่เตะบอล อบต. ที่เมืองไทยเฉยเลย ทำเอาแฟน...