พังงาไม่มีแผ่ว เพจดังแฉ “เก้าอี้เด็ก” ใช้งบจัดซื้อ 8,000 ค่าติดตั้ง 200 เช็กใน IKEA แค่ 790 บาท ว้อททท!?

Date:

เป็นอีกประเด็นที่ประชาชนหลายคนอาจจะต้องจับตามองกันหน่อยแล้วล่ะครับ

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจ ว่ามีการจัดซื้อ “เก้าอี้พักเด็ก” ในห้องน้ำสาธารณะ มูลค่าตัวละ 8,000 บาท มีค่าแรงติดตั้งอีก 200 บาท รวมเป็น 8,200 บาท โดยใช้งบประมาณของจังหวัดพังงา

พร้อมกับเปิดเผยอีกว่า เก้าอี้ที่เห็นในภาพนั้น เป็นเก้าอี้กินข้าวเด็ก IKEA ANTILOP ที่หากไปเสิร์ชดูราคาในเว็บไซต์ IKEA ก็จะพบว่ามันมีราคาแค่ตัวละ 790 บาทเท่านั้น!?

แถมมีการตั้งข้อสังเกตอีกว่า เก้าอี้ตัวนี้ดูแล้วก็ไม่น่าจะต้องการการติดตั้งอะไร แค่เอาไปวางก็เสร็จแล้ว ทำไมถึงต้องคิดค่าแรงเพิ่มอีก 200 บาท?

 

 

ส่วนที่ว่าเป็นโครงการไหน ตั้งงบไว้เท่าไหร่? ทางเพจบอกว่าจะเอาข้อมูลมาเปิดเผยอีกในเร็ว ๆ นี้ครับ

 

ลิงก์ต้นทาง : https://www.facebook.com/Watchdog.ACT/posts/6297212593644090

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมาย มียอดไลก์กว่า 6,400 ครั้ง และแชร์ไปแล้วกว่า 1,100 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา เช่น…

“ที่บ้านก็มีใช้ 2 ตัวซื้อมาประมาณ 7-8 ร้อยบาท น่าเอาไปขายต่อที่พังงาจัง มูลค่าเพิ่มเกือบสิบเท่า 555”

“ค่าแรงติดตั้ง รึค่าแรงยกไปตั้ง”

อีกส่วนก็มาถามให้แน่ใจ ว่ามันไม่ใช่ราคาของที่พักเปลี่ยนผ้าอ้อมด้วยใช่ไหม? จะได้ด่าได้แบบสบายใจ ซึ่งทางเพจก็มาตอบว่า “ไม่ใช่ อันนั้นอีกราคานึง”

 

จากเรื่องนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามกันต่อไปแล้วล่ะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวลคัม ทู ออสเตรเลีย เจ้าของบ้านต๊กใจ ตื่นเช้ามา เจองูพิษแรงอันดับ 2 ของโลก นอนด้วยบนเตียงแบบงงๆ

เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์สุดฝันร้ายของคนไม่ชอบงูก็ว่าได้ครับ... เมื่อวานนี้ (22 มีนาคม) สำนักข่าวออสเตรเลียได้รายงานว่ามีครอบครัวหนึ่งที่อาศัยในเมือง Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย ได้ตื่นมาแล้วต้องถึงกับช็อก เพราะพอตื่นมาดันพบงูความยาว 6...

“โปรดมาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศของฉัน” ชมความงดงามของ Taylor Swift ทำแฟนคลับยกให้เป็นบาร์บี้ IRL

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความงดงามของ Taylor Swift ยังคงเปล่งประกายเหมือนเดิมไม่มีวันเปลี่ยน แถมยังมากขึ้นทุกวันจนแฟนคลับอวยกันไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งไม่นานมานี้เทย์เพิ่งเริ่มออกทัวร์คอนเสิร์ตครั้งที่ 6 ที่มีชื่อว่า The Eras หลังจากที่เทย์เริ่มทัวร์แค่เพียงครั้งเดียวก็ทำโซเชียลแทบแตกกันเลยทีเดียว...

จะยุคไหนก็รอด โซเชียลแชร์รูปโปรไฟล์ เชื่อเป็นเฟซบุ๊ก ลิซ่า BLACKPINK เป็นไวรัลแชร์กว่าครึ่งแสน

ใครที่เลื่อนผ่านฟีดส์เฟซบุ๊กทุกวันนี้ก็คงจะเห็นภาพของสาวน้อยคนหนึ่งที่กำลังเป็นไวรัลถูกแชร์อย่างกว้างขวาง และสาวน้อยคนนั้นก็คือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK นั่นเอง ไม่นานมานี้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Laliisa...

ร้านเหล้าปลุกลูกค้าไม่ตื่น เลยเขียนโน๊ตไว้ ปล่อยให้นอน แถมมีบริการแชมพู-ยาสีฟันให้

เมื่อร้านเหล้าปลุกลูกค้าไม่ตื่น จึงปล่อยให้นอนหลับต่อไป พร้อมเขียนโน๊ตไว้ กลายเป็นไวรัลฮาๆ ขึ้นมาเลยครับ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ร้าน Abar...