น้าแอ๊ดมาแล้ว แต่งเพลง “ควายโอนเงิน” เตือนประชาชน อย่าหลงกลแก๊งคอลเซ็นเตอร์

Date:

“คุณเคยเห็นไหม ควายถูกใช้ให้ไปเติมเงิน แปลกใจเหลือเกิน ควายโอนเงินหน้าเหมือนเรา”

ยุคนี้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนักมาก ล่าสุดมีคนใกล้ตัวตำนานเพลงเพื่อชีวิตอย่าง น้าแอ๊ด คาราบาว ก็โดนกับเขาด้วย จนเจ้าตัวต้องออกมาแต่งเพลงเตือน

เพลงที่ว่านี้ใช้ชื่อว่า “ควายโอนเงิน” ตามข่าวบอกว่าเพลงนี้มีที่มาจากเหตุการณ์จริง ซึ่งเกิดขึ้นกับน้องสาวของพี่เอ็ดดี้ คาราบาว ที่โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอก

อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็มีกระแสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ออกมาไม่เว้นแต่ละวัน น้าแอ๊ดเลยเอาเรื่องนี้มาร้องเป็นเพลงเพื่อเตือนทุกคน อยากให้รู้เท่าทันภัยพวกนี้

มีหลายท่อนในเพลงที่เตือนให้หลายคนรู้ถึงภันมิจฉาชีพ

อย่างท่อนที่บอกว่า “คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อฟังเขาบอก เพราะเขากำลังหลอกให้คุณโอนเงินไปให้ หลากหลายวิธีให้คุณหลงเชื่องมงาย คุณไม่ใช่ควายจงจำไว้ให้คุณใจ”

หรืออย่างบางท่อนก็เตือนว่าอย่าหลงเชื่อเพราะว่าโลภนะ “คุณเคยเห็นไหม ควายถูกใช้ให้ไปเติมเงิน แปลกใจเหลือเกิน ควายโอนเงินหน้าเหมือนเรา เชื่อเขาเพราะใจเราโลภ ก็คือจุดจบของคนโง่เขลา”

 

 

ที่มา ch3plus, carabaoofficial

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มิติใหม่ภัยโลกไซเบอร์ ตำรวจยุโรปเตือน มิจฉาชีพอาจเริ่มใช้ AI เขียนข้อความ หลอกเอาเงิน แบบสมจริงกว่าที่เป็นมาแล้ว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์ได้รับข้อความหรือเมลจากมิจฉาชีพ เพียงแต่รอดจากการถูกหลอกมาได้ เพราะรู้ทันคนพวกนั้น จากลักษณะการใช้คำหรือความไม่สมเหตุสมผลของข้อความกันสักครั้งสองครั้ง ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เพราะเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจสากลยุโรป (Europol)...

ร้านบุฟเฟต์พรีเมียมสุดทน ขอประณาม ลูกค้าแสบ กินเหลือ 8 ขีด แต่ด่าพนักงาน ไร้การศึกษา/อาหารร้านเกรดตลาดนัด

เรียกได้ว่ากลายเป็นหัวข้อที่โลกออนไลน์ของไทยกำลังให้ความสนใจมากๆ ไปแล้วครับ เมื่อในช่วงเที่ยง เพจภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น "โอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon...

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...