เยอรมนี เปิดโครงการ รับคนต่างชาติฝีมือดี ไปทำงาน เริ่มจากอินเดีย บราซิล และ ประเทศอาเซียน นั่นคือ… เวียดนาม

Date:

โครงการจากประเทศเยอรมนี ล่าสุดก็ได้มีการเปิดรับ “แรงงานฝีมือดี” จากต่างชาติเข้าไปทำงาน

โครงการดังกล่าวมีชื่อว่า Hand in Hand for International Talents จัดทำขึ้นมาโดยกระทรวงเศรษฐกิจ และการป้องกันภูมิอากาศ ร่วมมือกับกระทรวงการจ้างงาน

เพื่อเฟ้นหาแรงงานฝีมือดีจากต่างชาติมาทำงานในหลายด้านด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น ไอที, วิศวกรรม, เทคโนโลยีการสื่อสาร, นักพัฒนาซอฟต์แวร์, เชฟ, การบริการในโรงแรม เป็นต้น

 

 

ตอนนี้ยังนำร่องแค่ 3 ประเทศ คือ อินเดีย, บราซิล และประเทศจากอาเซียนเพียงหนึ่งเดียว

นั่นก็คือ…

คือ….

เวียดนาม ครับผม

อย่างไรก็ตาม นี่ยังคงเป็นเพียงโครงการนำร่อง ในอนาคตอาจจะมีเพิ่มเติมครับ เช่น สิงคโปร์ อะไรแบบนี้

 

 

 

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.dihk-service-gmbh.de/de/unsere-projekte/fachkraefte-standortsicherung/hand-in-hand-for-international-talents

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...