ขอนแก่น ศรีสะเกษ อุดรธานี ยโสธร ติดแบล็กลิสต์เกาหลีใต้ สถิติพบผีน้อยมาจาก 4 จังหวัดนี้เยอะ

Date:

เรียกได้ว่าเป็นความซวยของประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ใน 4 จังหวัดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

เมื่อล่าสุดทาง ตม.เกาหลีใต้ได้ออกมาเปิดเผยจังหวัดในประเทศไทยที่ติดแบล็กลิสต์ นั่นก็คือจังหวัดขอนแก่น ศรีสะเกษ อุดรธานี และยโสธร

ไม่นานมานี้บริษัททัวร์แห่งหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยกับทางช่อง ONE เกี่ยวกับการไปเยือนเกาหลีใต้

โดยคนไทยที่จะไปเที่ยวต้องลงข้อมูลส่วนตัวผ่านระบบ AI ของเกาหลีใต้ที่มีชื่อว่า KETA และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ 4 จังหวัดที่กล่าวมาข้างต้นขึ้นเป็นพื้นที่ Red Zone

Red Zone ในที่นี้ไม่ได้แปลว่าเข้าไปเที่ยวไม่ได้นะคะ แต่แปลว่าตัวนักท่องเที่ยวที่มาจากจังหวัดนั้นจะถูกกักกันตัวและสอบถามเยอะเป็นพิเศษ

เหตุผลที่มีกฏอะไรแบบนี้เพราะก่อนหน้านี้ทางเกาหลีใต้พบว่า ผีน้อยส่วนใหญ่มาจาก 4 จังหวัดนี้ทั้งนั้น แถมอาชีพที่ลักลอบไปมีทั้งชาวบ้าน ตำรวจ และครูเลย

ไม่เพียงแค่นั้น คนไทยที่อายุต่ำกว่า 55 ปีไม่ว่าจะมีภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน แต่ถ้าหากไม่มีประวัติเข้า-ออกเกาหลีใต้ ไปจนถึงไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศก็มีสิทธิ์โดนกักตัวเช่นกัน

เอาเป็นว่าใครที่มีแพลนจะไปเกาหลีช่วงนี้ก็อย่าลืมเตรียมตัวไปดีๆ นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ข่าวช่องวัน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...