งานวิจัยเรื่อง “ทรงซ้อ” ของนักศึกษา คณะสังคมศาสตร์ ม.เกษตร เป็นไวรัล ทำชาวเน็ตมาคอมเมนต์กันเพียบ

Date:

คือเมื่อวานนี้ทางเพจ “ฝ่ายกิจการนิสิตคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” ได้ทำการอัปโหลดผลงานวิชาการและวิจัย ของนักศึกษา ป.ตรี ประจำปี 2566

ลงในเพจเพื่อให้โซเชียลได้โหวตว่าชื่นชอบโปสเตอร์ไหนกันบ้าง ซึ่งอันไหนยอดกดไลก์มากที่สุด ก็จะเอาไปบวกคะแนนกับผลการตัดสินจากคณะกรรมการ แล้วจะได้รับรางวัลงานประกวดไป

แล้วทีนี้ได้มีโปสเตอร์อันนึงได้กลายเป็นไวรัลแรงขึ้นมาครับ มีหัวข้อชื่อว่า “การประกอบสร้างอัตลักษณ์ของ ‘ทรงซ้อ’ ในสังคมไทย”

โดยในโปสเตอร์นั้นได้ระบุว่า ‘ทรงซ้อ’ คือลักษณะของผู้หญิงกลุ่มหนึ่งในสังคมไทย ถูกผูกติดกับวลีว่า “ปากมาสด้า ตาหอยแครง ใส่ทองต้องตีโป่ง”

แล้วสรุปผลการศึกษา ก็เขียนเอาไว้ว่า ทรงซ้อ เกิดจากโครงสร้างทางสังคมและเศรษฐกิจ ได้กลายเป็นอิทธิพลขึ้นมาในด้านอัตลักษณ์ ของคนที่มีรูปแบบรสนิยมเฉพาะ

ซึ่งต่อมาโปสเตอร์งานวิจัยทรงซ้อที่ว่าก็ได้เป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงเลยครับ โดยตอนนี้ได้มียอดกดไลก์และกดแชร์ทะลุกว่า 5 พันครั้งไปแล้ว

แถมยังมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันมากมายเลย เช่น

“กว่าจะเก็บข้อมูลเสร็จได้เข้าบ้านออมทองก่อน”

“ดูวิจัยตัวเต็มแบบรวดเร็ว แจกจริง จ่ายจริง ใต้คอมเม้น 👇🏼💸💸”

“ข้อเสนอแนะสำหรับการวิจัยครั้งต่อไป 1. ควรมีการศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างทรงซ้อกับทรงเอ
2. ควรมีการศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างทรงซ้อกับปัจจัยทางชีวสังคม”

“ถ้า ref. จากเพจข่าวปด คุณอาจจะได้งานวิจัยที่ปังมากคัฟ”

ล่าสุดการโหวตก็ได้ปิดลงไปแล้วเมื่อตอนเที่ยงที่ผ่านมา และงานวิจัยทรงซ้อชิ้นนี้ก็มียอดกดไลก์สูงที่สุดเลย ก็ต้องรอดูว่าจะเป็นชิ้นงานที่ได้รางวัลหรือไม่…

เพื่อนๆ สามารถไปดูโพสต์ต้นทางได้ที่ https://www.facebook.com/photo?fbid=664874012310054&set=a.393448522785939

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...