โจรใช้มีด จี้ร้านของชำข้างวัด พ ร ะ ก ร ะ โ ด ด ก ำ แ พ ง วิ่งสับๆ จีวรบิน รีบไปช่วยป้าในร้าน

Date:

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดระยอง โดยเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phudit Klaoklong ได้ออกมาโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ที่แม่ของเขา ที่เปิดร้านขายของชำอยู่ข้างวัด ถูกโจรใช้มีดเข้ามาจี้

พอโดนแบบนั้น คุณป้าเจ้าของร้านของชำจึงขัดขืนและร้องโวยวาย ลูกสาวออกมาเห็นเลยเอาไม้มาตีโจร แต่โจรก็ยังไม่ปล่อย ทำให้พระเห็นเหตุการณ์เลยตัดสินใจกระโดดข้ามกำแพงมา โจรจึงปล่อยและวิ่งหนีไป

ต่อมา นางสำเนา อายุ 60 ปี คุณป้าที่ถูกโจรล็อกคอ ได้บอกกับนักข่าวว่าตัวเองขัดขืนจนมีรอยช้ำตามตัวและที่หน้าหลายจุด ส่วนคนที่มาจี้ก็เป็นคนที่เคยเห็นมาซื้อของนานเป็นปีแล้ว เจออีกทีวันนี้ก็เข้ามาทำร้ายเลย

ด้านพระขวัญเมือง พระวัดโขดหิน ที่ปีนกำแพง 3 เมตรออกมาช่วยคุณป้านั้น เผยว่าตอนนั้นกำลังทำงานอยู่ในวัดใกล้กับร้านของชำพอดี พอได้ยินเสียงคนโวยวายก็เห็นโยมถูกทำร้าย เลยตัดสินใจปีนกำแพงมาช่วย

จังหวะที่วิ่งเข้ามา โจรก็สวนออกมาพอดีแล้วชักมีดมาขู่ด้วยพร้อมบอกว่า “มันทำกูก่อน มันทำกูก่อน” และโจรก็หนีไป

จากการกระทำดังกล่าว ก็ทำให้พระขวัญเมืองได้รับเสียงชื่นชมจากสังคมอย่างมาก รวมไปถึงล่าสุด พระพยอม ก็ออกมาชื่นชมด้วย พร้อมระบุว่า

การกระโดดข้ามกำแพงไปอาจดูขาดความสำรวมนัก แต่กรณีนี้ถือว่าเจตนาดีจะช่วยโยม ไม่ถือว่าอาบัติ และวงการสงฆ์จะได้มีข่าวดีๆ บ้าง

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/region/news_3851813

https://www.thairath.co.th/news/local/east/2643831

https://www.sanook.com/news/8793238/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...