ทัวร์พม่าลง หลัง มิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน ลงภาพเหล่านางงามใส่ “ชุดไต” แต่ อีกฝ่ายบอก มันชุดประจำชาติพม่าชัดๆ

Date:

ถือว่าเป็นประเด็นดราม่ากับประเทศเพื่อนบ้านอีกเรื่องที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ไทยเลยครับ หลังจากที่ไม่นานมานี้การประกวดมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอนได้จบกันลงไป

แต่ปัญหาคือหลังจากการแข่งได้มีชาวเน็ตจากพม่าหลายคนพบว่า ชุดที่ใช้ในการแข่งรอบ “ชุดไต” นั้น ด้วยเหตุผลบางอย่างมันไปเหมือนกันชุดประจำชาติของพวกเขากว่าที่ควรเป็นในกรณีที่เป็นชุดไตจริงๆ

จนหลายๆ คนบอกว่านี่มันประจำชาติพม่าชัดๆ นี่คนไทยจะก๊อบชุดนี้ไปและบอกว่าเป็นของตัวเองเหรอ

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้มีชาวเน็ตพม่าจำนวนมหาศาลเลย เข้ามาแสดงความไม่พอใจต่อโพสต์ของโพสต์ของเพจมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน จนบางคนก็เลยเถิดบอกว่า Thailand = Copyland เลยก็มี

ซึ่งหลังจากเรื่องนี้เกิดขึ้นก็มีชาวฝั่งเน็ตไทยหลายคนเช่นกันที่พยายามเข้าไปอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

โดยบางคนก็บอกว่าปัญหานี้อาจเกิดขึ้นจากการที่ ชุดไต มีความคล้ายคลึงหรือแบบเดียวกับชุดพื้นเมืองของพม่าเพราะคนแม่ฮ่องสอนส่วนใหญ่เป็นคนที่อพยพมาจากพม่า

ในขณะที่ก็มีบางคนเช่นกันที่บอกว่าเรื่องนี้อาจจะเกิดจากความเข้าใจผิดของกองประกวดเอง เพราะลวดลายที่เห็นนั้นเป็นชุดของพม่าจริงๆ แต่กลับเอามาเรียกว่าเป็นชุดไตก็เป็นได้

 

 

ที่มา

www.facebook.com/missgrandmaehongson/posts/pfbid0RzmD7RvQv9PYQWoKrRSpL6cW7gzsSE6hS79VMuJFa5tGwNAzNGX2cY7P5u9nG3Qel

www.matichon.co.th/social/news_3844346

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...