HEARTROCKER ประกาศขอลบคลิป เกม “Atomic Heart” หลังค่ายเกม มีประเด็นอาจมีเอี่ยวกับ รัฐบาลรัสเซีย

Date:

เป็นเรื่องราวน่าสนใจอีกเรื่องของชาวร้อนในเลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เองจู่ๆ เพจ Heartrocker ก็ออกมาโพสต์เกี่ยวกับคลิปเกม Atomic Heart โดยมีเนื้อหาโดยสรุปว่า

ในปัจจุบันช่อง HEARTROCKER ได้ลบคลิปการลองเล่นเกม Atomic Heart ออกไปก่อนแล้ว หลังจากที่มีแฟนๆ แจ้งเขาไปว่า ค่ายเกมผู้สร้างเกมนี้อาจมีประเด็นเกี่ยวข้องกับรัฐบาลรัสเซีย

โดยจากการหาข้อมูลเพิ่ม สตูดิโอผู้พัฒนาเกมอย่าง Mundfish นั่น ในเวลานี้กำลังถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนรัสเซีย

เนื่องจากพวกเขาพยายามปิดบังว่าสตูดิโอของพวกเขาไม่ได้อยู่ในรัสเซียในเว็บไซต์ และมีเอกสารหลุดออกมาว่าหนึ่งในผู้สนับสนุนทุนเกมนั้น มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลของรัสเซีย

จนหลายๆ คนอ้างว่าเกมตัวเองเองก็อาจจะเป็นโฆษณาชวนเชื่อของรัสเซีย และเงินรายได้บางส่วนเองก็อาจจะถูกส่งไปยังรัสเซีย และเป็นทุนในการรุกรานยูเครนแบบอ้อมๆ

ซึ่งแม้เรื่องราวที่ออกมาจะยังไม่มีหลักฐานมาฟันธงได้ว่าเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน แต่จากทั้งหมดนี้เอง มันก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ Heartrocker จะลบคลิปดังกล่าวออกไปอย่างที่เห็น

 

 

ที่มา

www.facebook.com/MightyCaster/posts/pfbid024tWvQJSgTnG5LHx1VyFQUSCPnGHBKibkNf5RS85bumWBwodre3WisH4w8VdZaR2sl

www.vice.com/en/article/pkg7qz/is-atomic-heart-pro-russia-or-just-russian

www.dexerto.com/genshin-impact/genshin-impact-3-5-release-date-character-banners-events-1981379/

www.escapistmagazine.com/atomic-heart-controversy-explained-mundfish-russia-ukraine-war/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...