แชร์สนั่น “สิบตำรวจเอก” ยื่นลาออก ลั่น “สิ้นศรัทธา ระบบตำรวจ” ปกป้องผู้กระทำความผิด คนสุจริตไม่ได้รับการเหลียวแล

Date:

กำลังเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจมากๆ ในไทยเลยครับ

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก “เพื่อนตำรวจ” ได้นำภาพของใบลาออกของสิบตำรวจเอกรายหนึ่งมาเผยแพร่

หลังเจ้าตัวขอลาออกจากราชการ เพราะหมดหวังสูญสิ้นศรัทธาในระบบราชการตำรวจ ปกป้องผู้กระทำความผิด ผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริตไม่ได้รับการเหลียวแล

โดยนายตำรวจรายนี้ ยืนยันว่าตนไม่เคยถูกต้องโทษในคดีอาญาหรือถูกตั้งกรรมการคดีทางวินัย และใบลาออกนี้ก็เขียนจริงๆ ไม่ใช่คอนเทนต์ด้วย

กลับกันที่ลาออกนั้น เป็นเพราะตนทำงานด้านยาเสพติดเพราะคิดว่าการจับคนค้ายาจะช่วยคนได้หลายคน แต่ต้องพบว่ามีตำรวจเอายาไปขายเสียเองแล้วใส่ความตนว่าหยิบยาไป แถมพอโวยวายก็โดนให้เงียบ

จึงหมดหวังสูญสินศรัทธาในองค์กรต้องส่งใบลาออกอย่างที่เห็น และแม้ผู้บังคับบัญชาจะยังไม่อนุมัติเอกสารนี้ก็ตาม แต่ตนก็ยืนยันจะลาออกแน่ๆ และขอสู้ในฐานะคนธรรมดาต่อไป

 

 

ที่มา

www.khaosod.co.th/breaking-news/news_7517527

news.ch7.com/detail/625127

www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/pfbid02nNX7BgyP8uGDT2QpBeHNBsP35HQYrVcQ6SybQckRXCYPeqMbYA1e2s3w9qYZQug1l

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...