ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ยืนยัน ครอบครอง บุหรี่ไฟฟ้า มีความผิด โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 4 เท่าของราคา

Date:

หลังจากที่เรื่องราวประเด็นเรื่องการครอบครองบุหรี่ไฟฟ้ากลายเป็นที่สนใจของสังคมไทย เนื่องจากหลายๆ คน ยังคงสงสัยในตัวกฎหมายกันอยู่

ล่าสุดนี้เอง ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย ก็ได้ออกมาตรวจสอบกรณีที่มีการระบุว่า การครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า มีความผิดฐาน ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย แล้วว่า

ข้อมูลที่ออกมานี้เป็นข้อมูลจริง ยืนยันโดยสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว

นั่นเพราะบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร ดังนั้น ผู้ครอบครองหรือรับฝากไว้จะมีความผิดฐาน ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 มาตรา 246 วรรคหนึ่ง

ซึ่งอาจมีโทษหนักได้ถึงจำคุก 5 ปี ปรับเงิน 4 เท่า ของราคาสินค้า หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าต้องห้าม แม้จะไม่มีเจตนาเก็บไว้หรือไม่รู้ว่าเป็นของต้องห้าม บุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถถูกริบให้ตกเป็นของแผ่นดินและนำไปทำลายตามกฎหมายได้ด้วยเช่นกัน

 

 

ที่มา

antifakenewscenter.com/นโยบายรัฐบาล-ข่าวสาร/ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า-มีความผิดฐาน-ช่วยซ่อนเร้น-ช่วยจำหน่าย-โทษหนักคุก-5-ปี-ปรับเงิน-4-เท่า-ของราคาสินค้า-จริงหรือ/

www.bangkokbiznews.com/news/news-update/1051548

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...