“อนุทิน” ให้สัมภาษณ์สื่อหลักจีน ทำไมไทยรับ นทท.จีน อบอุ่นมาก บอกตนเชื้อจีน เลยรู้สึกดีที่เจอคนจีน

Date:

ถือว่ากำลังดังในจีนเลยครับ เมื่อช่วงวันสองสามวันที่ผ่านมา CCTV และ CMG หนึ่งในสื่อหลักของจีน ได้ทำการสัมภาษณ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล

ในประเด็นเกี่ยวกับการรับนักท่องเที่ยวจีนในประเทศไทย ซึ่งรวมถึง “เหตุใดไทยจึงมีการปฏิบัติต่อนักท่องเที่ยวจีนที่อบอุ่นมาก”

ซึ่งนายอนุทิน ได้เผยถึงเหตุผลในการไปต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนว่า ตนมีความรู้สึกที่ดีมากๆ กับประชาชนชาวจีน เพราะตนเองมีเชื้อสายจีน

คุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย ล้วนมาจากประเทศจีน และตนเองก็ยังมีชื่อจีน ที่บ้านก็ยังพูดภาษาจีนทำให้รู้สึกถึงความเป็นพี่น้อง

คนจีนในความรู้สึกของคนไทยก็คือพี่น้องกัน คนไทยจำนวนมากมีเชื้อสายจีน ดังนั้นเมื่อคนจีนกลับมาเที่ยวไทยอีกครั้ง ทางรัฐบาลไทยจึงต้องให้การต้อนรับให้ดีที่สุด

ทังนี้ดูเหมือนว่าในประเทศจีนพวกเขาจะกำลังชื่นชมว่าไทยปฏิบัติต่อนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีมากๆ

ถึงขนาดที่ข่าวการต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนของนายอนุทิน ก่อนหน้านี้มียอดวิวถึง 490 ล้านครั้งเลย

 

 

ที่มา

www.matichon.co.th/politics/news_3807632

www.thairath.co.th/news/foreign/2621635

m-live.cctvnews.cctv.com/live/landscape.html?toc_style_id=feeds_only_back&liveRoomNumber=14327820524642170500&fbclid=IwAR308FQbv_3aWtlALnoC-JitUgdcxrThnoco81XKuTPqUqT8xcuUt6_WJB8

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...