ตะวัน-แบม อาการทรุดหนัก อดน้ำและอาหารเข้าวันที่ 6 ต้องประคบเย็นเพื่อให้รู้สึกตัว

Date:

ตะวัน-แบม อดน้ำและอาหารต่อเนื่อง ทนายเผยอาการทรุดหนัก ต้องประคบเย็นเพื่อให้รู้สึกตัว

ศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานการเข้าเยี่ยมอาการ ตะวัน–ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ แบม–อรวรรณ ภู่พงษ์ สองนักกิจกรรมอิสระหลังอดอาหารเข้าวันที่ 6

ตามรายงานบอกว่า ตอนนี้ตะวันและแบมมีอาการปากแห้งมากจนแตกและขาวซีด มีสภาพอิดโรย อ่อนแรงนอนไม่หลับ โดยตะวันลดลงไปเกือบ 5 กก. ส่วนแบมน้ำหนักลดไป 6 กก.

นอกจากนี้ในระหว่างที่พูดคุยกับทนาย ทั้งสองยังนั่งทรงตัวลำบากต้องพิงกันเพื่อให้นั่งอยู่ได้ โดยตลอดการพูดคุยทั้งสองจะใช้เจลประคบเย็นตามหน้าผาก ต้นคอ ใบหน้า เพื่อให้รู้สึกตื่นตัวและพูดคุยกับทนายความได้

ทางทนายความยังบอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 ม.ค.) ตะวันอ่อนเพลียมากจนหมดสติในห้องน้ำและล้มศีรษะกระแทกพื้น แต่คงปฏิเสธรับการรักษาและการตรวจหาความผิดปกติด้วยเครื่อง CT Scan

ทั้งสองแสดงเจตจำนงว่า ไม่อยากถูกบังคับให้อยู่ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์อีกต่อไป โดยต้องการให้ส่งตัวกลับไปยังแดนแรกรับของทัณฑสถานหญิงกลาง หรือโรงพยาบาลที่ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของกรมราชทัณฑ์ เนื่องจากกลัวว่าโรงพยาบาลราชทัณฑ์นั้นรายงานอาการไม่ตรงกับความเป็นจริง

ตะวันและแบมยังคงยืนยันจะอดน้ำและอาหารต่อไปจนกว่าข้อเรียกร้องทั้ง 3 จะได้รับการตอบรับ ซึ่งได้แก่

1. ต้องมีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ศาลต้องคำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชน และเสรีภาพในการแสดงออกเป็นอย่างแรกมาก่อนสิ่งอื่นใด ต้องเป็นอิสระ ปราศจากอำนาจนำ ปกป้องสิทธิเสรีภาพของประชาชน และผู้บริหารศาลต้องไม่แทรกแซงกระบวนการพิจารณาคดี

2. ยุติการดำเนินความกับประชาชนที่ใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น การชุมนุม และการแสดงออกทางการเมือง พร้อมให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังทุกคน

3. พรรคการเมืองทุกๆ พรรคต้องเสนอนโยบายเพื่อประกันสิทธิเสรีภาพ การมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน โดยการยกเลิกมาตรา 112 และ 116

 

 

อ้างอิง:lawyercenter2014

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ๊ยคนอย่างเธอมันช่างเหม็นแบ๊วๆ~ น้องหมีเห่อกล้อง จัดเซลฟี่แบบ y2k ให้เจ้าหน้าที่จุกๆ 400 กว่ารูป

ไม่ใช่มีแค่มนุษย์เท่านั้นนะที่รักการถ่ายรูป เพราะน้องหมีตัวนี้เขาก็รักการถ่ายรูปไม่แพ้กันนะ ไม่นานมานี้ทางเจ้าหน้าที่จากอุทยาน Boulder Open Space & Mountain Parks ในโคโรลาโด...

ยิ่งกว่าระดับมัลติเวิร์ส! เมื่อนักร้อง 3 เวทีประกวด มารวมอยู่ในโปรเจกต์เดียวกัน

เพิ่งเคยเห็นการเอาเวทีประกวดดัง ๆ 3 เวที มาร่วมโปรเจกต์ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี่แหละ ช่วงนี้หลายคนอาจจะผ่านตา มีคลิปไวรัลอันนึงช่อง one 31 ได้ปล่อยออกมา...

‘เอลล่า เฟรย่า’ ต้นแบบ แอชลีย์ RE4 สวมชุดบันนี่รับปีกระต่าย เต้นโชว์ ดาเมจเกินต้านมาก อ๊ากกกกกก

'เอลล่า เฟรย่า' นางแบบชาวดัตช์ที่เป็นต้นแบบของ 'แอชลีย์' ในเกม Resident Evil 4 Remake...

ซีรีส์ Percy Jackson บน Disney+ เปิดตัวสองนักแสดงหลักเพิ่ม ผู้มารับบท เทพซุส – โพไซดอน

Percy Jackson นิยายดังจากผู้เขียน Rick Riordan กำลังถูกสร้างเป็นฉบับซีรีส์อยู่ในตอนนี้ โดยมีคิวฉายลง Disney+ ในปี...