เยาวชนอายุ 18 จัดกิจกรรมให้เด็ก เขียนข้อความถึงผู้ใหญ่ มีคนเขียน “ทรงอย่างแบด” เจ้าหน้าที่เห็นเลยยึด บอกไม่เหมาะสม เป็นคำที่ดูแย่ เขียนทำไม?

Date:

อันนี้เป็นเรื่องที่ต้องขอบอกเลยว่าค่อนข้างจะ “อิหยังวะ” อยู่หน่อย ๆ

รายงานจากสำนักข่าวประชาไท เปิดเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานวันเด็กที่จัดขึ้นที่กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่

มีเยาวชนวัย 18 ปีไปทำกิจกรรม “เด็กบอกอะไรกับผู้ใหญ่” โดยให้เหล่าเด็ก ๆ เอาสีมาเขียนข้อความลงบนป้ายผ้า ซึ่งก็มีหลายคนให้ความสนใจ เข้ามาเขียนข้อความกันไปต่าง ๆ นานา เช่น…

“เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในอนาคต”, “ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย”, “ไม่อยากกวาดบ้าน”

 

 

แต่ขณะที่ยืนถือป้ายดังกล่าวเพื่อเชิญชวนคนเข้ามาทำกิจกรรม ก็มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบไม่ทราบสังกัดเข้ามาชาร์จ พร้อมกับแจ้งว่าไม่สามารถเขียนป้ายในงานได้ เนื่องจากกิจกรรมไม่สร้างสรรค์ พร้อมกับอธิบายว่า

“ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย” เป็นคำที่ดูแย่ เขียนทำไม?

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

 

ผู้จัดกิจกรรมก็เลยสอบถามว่าทำไมถึงเขียนไม่ได้ มันแย่ตรงไหน? และทำไมถึงต้องยึด ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่สร้างสรรค์ อีกทั้งยังบอกว่าไม่รู้จักเพลง “ทรงอย่างแบด” ด้วย

ขณะที่กำลังเดินออกจากงาน มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบวิ่งตามมาและถามว่า “เมื่อกี้น้องถ่ายคลิปอะไรไว้? พี่ไม่อนุญาตให้ถ่ายคลิปนะ” ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาดึงแขนจนล้มลงทำให้เข่าเป็นแผลถลอก

ผู้จัดกิจกรรมจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกคุกคาม เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบที่ยึดป้ายผ้าจึงยอมปล่อยตัวและเพื่อน ๆ ให้ออกจากงาน โดยที่ยึดเอาป้ายผ้าไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://prachatai.com/journal/2023/01/102273

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...