สังคมตั้งคำถาม กิจกรรมสาธิต การปราบปรามฝูงชน ในงานวันเด็ก ให้เด็กมีส่วนร่วม เอาอะไรมาคิดว่าเหมาะสม!?สังคมตั้งคำถาม กิจกรรมสาธิต การปราบปรามฝูงชน ในงานวันเด็ก ให้เด็กมีส่วนร่วม เอาอะไรมาคิดว่าเหมาะสม!?

Date:

อีกหนึ่งประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงในช่วงของงานวันเด็ก ที่จัดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (14 มกราคม 2566)

เกิดอะไรขึ้นเดี๋ยวเราจะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ…

1. เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ครับ เป็นกิจกรรมวันเด็กที่จัดขึ้นที่จังหวัดนราธิวาส ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวมีการสาธิต “การสลายการชุมนุม” โดยมีเจ้าหน้าที่คุมฝูงชนมาร่วมกิจกรรมด้วย

 

2. ภาพกิจกรรมดังกล่าวถูกโพสต์โดยเพจเฟซบุ๊ก “สถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส” ขณะที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมหลายคนก็ถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ และเอามาโพสต์ลงโซเชียล

ซึ่งมันทำให้เห็นว่า ไม่ได้เพียงแค่สาธิตการปราบปรามการชุมนุมเท่านั้น แต่ยังให้เด็กเข้าไปมีส่วนร่วมในการรับบทเป็นผู้ชุมนุมด้วย แต่ละคนก็สนุกกันใหญ่ที่ได้ปลดปล่อยออกมา

 

ชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ได้ที่นี่ :

 

3. ไม่นานภาพกิจกรรมดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม และในอีกหลาย ๆ ประเด็น เช่น การนำเสนอความรุนแรงให้กับเด็ก ๆ แบบนี้ หน่วยงานคิดอะไรอยู่?

 

4. หลังจากที่โดนวิจารณ์หนักเข้า ล่าสุดต้นทางก็ลบโพสต์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

 

ภาพที่ลบออกไป

 

5. แม้จะลบไปแล้ว แต่ผู้ปกครองหลายคนก็มีการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ และเอามาโพสต์ลงโซเชียลทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงเรียกร้องให้หน่วยงานออกมาชี้แจงว่าคิดอะไรอยู่กันแน่? ถึงจัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้นมาในงานวันเด็ก

 

6. ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานว่ามีหน่วยงานไหนออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกิจกรรมที่เป็นประเด็นนี้เลยครับ

 

 

เรื่องราวทั้งหมดก็มีประมาณนี้ครับ หากมีอะไรคืบหน้า ทีมงานแคทดั๊มบ์จะรีบคาบข่าวมาแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบอย่างเร็วไว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...