หนุ่มซื้อแก้ว Starbuck ให้แม่ กลัวแม่ไม่รับ เลยไม่บอกราคาจริง แม่ดันชอบ ขอให้ซื้อให้รัว ๆ จนต้องร้องขอชีวิต

Date:

คราวหน้าคราวหลัง ซื้ออะไรมาใช้ก็คงต้อง “บอกราคาจริง” ให้คนในบ้านรู้แล้วล่ะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก็ได้…

เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่มาเลเซียครับ เว็บไซต์ worldofbuzz รายงานว่ามีหนุ่มรายหนึ่งชื่อว่า Majid แกโพสต์เล่าเรื่องราวความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในชีวิต ที่ทั้งน่าเห็นใจและตลกในเวลาเดียวกัน

เรื่องของเรื่องก็คือพี่แกชวนแม่ของตัวเองไปนั่งดื่มกาแฟที่ร้าน Starbuck ก่อนจะกลับคุณแม่ก็เหลือบไปเห็นแก้วทัมเบลอร์ (Tumbler) ที่ตั้งวางขายอยู่บริเวณเคาทน์เตอร์หน้าร้าน เลยชมว่ามันสวยดี

ด้วยความที่อยากจะทำตัวน่ารักกับแม่ เลยตัดสินใจซื้อให้ 1 แก้ว

แต่แม่ของเขาจะมีนิสัยอยู่อย่างนึงครับคือถ้าบอกว่าราคาแพงก็จะไม่เอาแน่ ๆ พี่ Majid แกเลยโกหกคุณแม่ไป บอกราคาแค่ 10% ของราคาจริง (ราคาจริง 200 ริงกิตมาเลย์เซีย หรืออ 1,517 บาท บอกแม่ไปกว่า 20 ริงกิต หรือ 150 บาท)

 

 

เท่านั้นแหละฮะเป็นเรื่องเลย เพราะพอรู้ว่ามันถูก ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอกคุณแม่ของพี่ Majid ก็จะขอให้พาไปที่ร้าน Starbuck และก่อนกลับก็จะขอให้ซื้อแก้วให้ทุกครั้ง โดยเลือกลายไม่เหมือนเดิมเพื่อเอากลับไปสะสม

จนตอนนี้มีครบทุกลายแล้วรวม 5 ใบ ซึ่งหากในอนาคตมีลายใหม่ออกมาอีก ก็คงจะขอให้ซื้อให้อีก

เจ้าตัวเลยเอามาโพสต์เล่าเพื่อขอคำปรึกษา ว่าจะทำอย่างไรดี? จนท้ายที่สุดก็ตัดสินใจที่จะบอกความจริงกับคุณแม่ครับ

จากรายงานเปิดเผยว่านาย Majid บอกแม่ไปเรียบร้อยแล้วเรื่องราคาจริง

และจากเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เอง พี่แกก็ซื้อแก้วให้แม่เพิ่มอีก 2 ใบ รวมมีทั้งหมด 7 ใบ เป็นการขอโทษที่โกหก และจากโพสต์ของเขาก็ทำให้ใบหน้าของคุณแม่ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียลแล้ว

 

ที่มา : https://worldofbuzz.com/msian-buys-starbucks-tumbler-for-his-mom-lies-that-its-only-rm20-ends-up-having-to-buy-more/

https://www.facebook.com/photo/?fbid=2510306095790179&set=a.110526392434840

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อันดับดัชนีการรับรู้การทุจริตโลก ประจำปี 2022 ประเทศไทย อยู่อันดับที่ 101 จาก 180 ประเทศ

"องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ" หรือ Transperency International ได้เปิดเผยข้อมูล "ดัชนีการรับรู้การทุจริต" (CPI) ประจำปีล่าสุด (2022)...

ประยุทธ์ เยือน TOP News อวยพรครบรอบ 2 ปี ชื่นชมสื่อคุณภาพ

ประยุทธ์ ร่วมอวยพร TOP News ครบรอบ 2 ปี ชื่นชมเป็นสื่อคุณภาพ วันนี้ (1...

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...