เพื่อนฝรั่งงง “คริสต์มาส คริสต์ใจ” คืออะไร ช่วยอธิบายหน่อย พอรู้ใช้ยังไง ทีนี้พี่เล่นไม่หยุดเลย

Date:

เรื่องนี้มาจากกลุ่มในเฟซบุ๊ก “กลุ่มที่ไม่ว่าพิมพ์อะไรเราก็ให้กำลังใจในทุกเรื่องแบบงงๆอิหยังวะ” เมื่อสาวรายหนึ่งเล่าถึงการสอนเพื่อนฝั่งใช้คำสร้อยแบบชาวเน็ต จนเจ้าตัวติดใจใช้ไม่หยุด

จุดเริ่มต้นของเรื่องก็คือว่า เพื่อนฝรั่งทักมาถามเจ้าของโพสต์ว่า “ใจ” หมายถึงอะไร หลังจากไปเห็นคำว่า “Christmas Christjai” (คริสต์มาส คริสต์ใจ)

ทางเจ้าของโพสต์ก็อธิบายไปว่า มันเป็นการใช้คำสร้อยต่อท้ายคำแบบปี 2022 คำไหนมี 2 พยางค์หรือมากกว่าก็จะพูดคำนั้นซ้ำอีกที แล้วเติมคำว่า “ใจ” แทนพยางค์ท้าย แต่ไม่มีความหมายอะไร

ทีแรกเพื่อนฝรั่งก็ยังงงๆ ว่าถ้าไม่มีความหมายแล้วจะใส่มาเพื่อ? แต่เจ้าของโพสต์ก็บอกว่า มันใช้แบบขำๆ ให้ดูสนุก เพื่อนฝรั่งก็เลยลองใช้บ้าง กลายเป็น “Thank you Thank Jai” “Thailand Thai Jai” มาแบบรัวๆ

โพสต์ต้นทาง: https://www.facebook.com/groups/692276198168485/?multi_permalinks=1285368558859243&hoisted_section_header_type=recently_seen 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...