จับแล้ว รถบรรทุกขนของกินสองเลน ตั้ง 3 ข้อหา ตำรวจเผย วิ่งจากสมุทรปราการ-สงขลา

Date:

เมื่อวานนี้ (24 พฤษภาคม) ได้มีประเด็นที่ถูกยกมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียล เมื่อมีการแชร์วิดีโอของรถพ่วง ที่ขนสินค้าในแนวยาว กินระยะเลนถนนไปข้างๆ จนเต็มเลนถนนทั้งสองเลน ทำให้หลายคนหวั่นอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เผยคลิปรถพ่วงบรรทุกของเกินมาเต็มสองเลน ชาวเน็ตวิจารณ์ยับหวั่นอันตราย ชี้ทำได้ถ้าเตรียมการดี

 

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/watch/?v=508515127161535

 

ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 24 พฤษภาคม ได้มีอัปเดตเรื่องราวดังกล่าวออกมาจากเฟซบุ๊กเพจ ตำรวจทางหลวง โดยระบุว่าหลังได้ทราบเรื่อง ก็ได้เร่งหารถคันดังกล่าวพบ และทำการตั้งข้อหา 3 คดี

 

 

พลตำรวจตรี เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าววิ่งมาจากย่านโรงงานจังหวัดสมุทรปราการ และตำรวจทางหลวงได้เจอรถคันดังกล่าวที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

รถพ่วงคันดังกล่าวบรรทุกบรรทุกท่อ วัสดุก่อสร้าง ขนาดกว้าง 7X8 เมตร โดยไม่ได้ขออนุญาตใช้เส้นทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อกล่าวหา ได้แก่ ใช้รถบรรทุกไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และ เป็นผู้ขับรถไม่ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการจราจร

และจะแจ้งข้อมูลให้กรมการขนส่งทางบก พิจารณาการต่อใบอนุญาตผู้ประกอบการด้วย

 

 

เพจตำรวจทางหลวง แจงรายละเอียดเต็มๆ ออกมาดังนี้…

“เพจตำรวจทางหลวง ได้รับข้อความส่งมาในอินบ็อกจากพลเมืองดีหลายท่าน ร้องเรียนเข้ามาเกี่ยวกับคลิปรถบรรทุก บรรทุกเหล็กแนวขวาง ขับบนถนนทางหลวงที่แชร์กันบน Social Media ขณะนี้

ทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ได้เร่งสืบหาตัวผู้กระทำความผิดจนพบแล้ว ขณะนี้นำตัวส่ง สภ.สะเดาเพื่อดำเนินคดีต่อไปครับ

มีการจับกุมดำเนินคดีมี 3 ข้อหาความผิดดังนี้

1. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น พรบ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43(B) , 160 (จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับตั้งตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท) ฟ้องศาล

2. ใช้รถบรรทุกสิ่งของไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎกระทรวง ( บรรทุกสิ่งของส่วนกลางเกินส่วนกว้างของรถ ) พรบ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 18 , 150 (ปรับไม่เกิน 500 บาท)

3. เป็นผู้ขับรถไม่ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก (ใช้รถบรรทุกสิ่งของไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎกระทรวง บรรทุกสิ่งของส่วนกลางเกินส่วนกว้างของรถ) พรบ.การขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 111 ,161 (ปรับไม่เกิน 5,000 บาท)

ข้อหาที่ 1 ส่งฟ้องศาล

ข้อหาที่ 2,3 ปรับในชั้น พนักงานสอบสวนได้

….ในทาง เราจะเป็นทุกอย่างให้คุณ…

ห่วงใยทุกชีวิตเป็นมิตรทุกเส้นทาง ทำทุกอย่างด้วยสำนึกเพราะเราคือ#ตำรวจทางหลวง”

 

.

.

 

ที่มา : highway1193, one31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...