ครม. เห็นชอบ อนุญาตให้ข้าราชการ เข้าร่วมโครงการบวชถวายพระราชกุศล แด่พระองค์ภา โดยไม่นับเป็นวันลา

Date:

ล่าสุดเมื่อวันที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผยว่า ครม. เห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงวัฒนธรรม

ที่ให้ข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราว ของส่วนราชการ หน่วยงานของรัฐ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ สามารถลาเข้าร่วมโครงการ “บรรพชาอุปสมบท ๙๙ รูป ถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา” โดยไม่ถือเป็นวันลา เสมือนเป็นการ “ปฏิบัติราชการและได้รับเงินเดือนตามปกติ”

 

 

โดยโครงการดังกล่าวจะบวชที่วัดพระราม ๙ กาญจณาภิเษก ระหว่างวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๖๕ – วันที่ ๙ มกราคม ๒๕๖๖

ดำเนินงานโดยกรมศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อถวายเป็นราชกุศลแด่สมเด็จพระองค์ภา ให้หายจากอาการประชวร และมีพลานามัยแจ็งแรงโดยเร็ววัน และเป็นการแสดงความจงรักภักดีโดยการเจริญจิตภาวนา

อีกทั้งยังเป็นโอกาสให้ผู้เข้าร่วมอุปสมบท ได้มีโอกาสศึกษาพระธรรมวินัย และปฏิบัติตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา

สำหรับขั้นตอน ทางกรมศาสนาจะเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ จนถึงวันที่ ๒๒ ธันวาคม และจะทำการอุปสมบทในวันที่ ๒๖ ธันวาคม นี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/update-news/news_7423025

https://www.prachachat.net/politics/news-1154155

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เติร์ด Tilly Birds ได้ของจาก แฟนคลับเป็น ช่อยาดมหงส์ไทย  คนแห่ชมเป็นไอเดียของขวัญสุดเยี่ยม

ช่อดอกไม้หลบไป เพราะช่อหงส์ไทยสิของจริง! คือล่าสุดทางวง Tilly Birds ได้โพสต์ว่ามีแฟนคลับรายหนึ่งเอายาดมหงส์ไทย ที่ทำเป็นช่อดอกไม้ มาให้กับเติร์ดนักร้องนำ เพราะแฟนคลับคนดังกล่าวเห็นว่าก่อนหน้านี้ร้องเพลงแล้วหายใจไม่ทัน เลยอยากมอบหงส์ไทยให้ไปดม ทางเดินหายใจจะได้สดชื่นนั่นเอง แล้วทางก็วงก็ได้โพสต์หลังได้รับช่อหงส์ไทยนี้มาว่า...

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...