‘มิ้นท์ I Roam Alone’ รีวิวบินไปอเมริกา พูดถึงโควิดก็มีข้อดี ชาวเน็ตดราม่ามองไม่เห็นข้อดี

Date:

อินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยว ‘มิ้นท์ I Roam Alone’ ได้อัพโหลดคลิปตอนใหม่เกี่ยวกับการเดินทางไปสหรัฐอเมริกาในรอบ 1 ปี รีวิวการเดินทางในช่วงที่เริ่มมีการผ่อนปรนให้กับการเดินทางข้ามประเทศ มีปลายทางคือประเทศสหรัฐอเมริกา และระหว่างการเดินทางต้องทำอะไรบ้าง

 

 

คุณมิ้นท์ ระบุว่าเป็นการเดินทางในรอบปี อยากออกไปเปิดหูเปิดตา อยากออกไปเห็นว่าเขาใช้ชีวิตอย่างไร การท่องเที่ยวเป็นอย่างไร มีความตื่นเต้นเหมือนนักเดินทางมือใหม่

มีความเปลี่ยนแปลงในขั้นตอนการเดินทางหลายอย่าง เช่นการเดินทางมาล่วงหน้า 3 ชั่วโมง การตรวจหาเชื้อโควิดก่อนขึ้นเครื่อง 1-2 วัน และเมื่ออยู่บนเครื่องบินต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา

 

 

เธอระบุเพิ่มเติมว่าการได้เดินทางออกจากประเทศไทยในรอบ 1 ปี อยู่ในที่ที่ไม่ภาษาของเรา ภาพสองข้างทางที่ไม่คุ้นเคย เป็นสิ่งที่เคยทำมาตลอดในปีก่อนๆ จนลืมไปแล้วว่ามันพิเศษขนาดไหน จนมาวันนี้รู้สึกว่ามันพิเศษมากๆ

ก่อนจะปิดท้ายคลิปด้วยการพูดถึงข้อดีของโควิด

“มิ้นท์ว่าสิ่งดีข้อเดียวของโควิดเลยนะ คือทำให้เราเห็นสิ่งที่มีคุณค่าของสิ่งเราที่เคยมี มองเห็นความพิเศษในความธรรมดา”

 

.

.

 

จากสิ่งที่เธอกล่าวไปในท้ายคลิป ชาวเน็ตบางส่วนกลับไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอพูดออกมา เนื่องจากสถานการณ์โควิดนั้นกระทบกับชีวิตคนหลายมิติ หลายแง่มุม ทั้งถูกพักงาน ออกจากงาน ไม่มีรายได้ และอื่นๆ การพูดถึงข้อดีในแง่ดังกล่าวจึงเป็นมุมมองที่คนไม่ได้รับผลกระทบพยายามมองในแง่ดี

 

.

 

อย่างไรก็ดี ท้ายที่สุดนี้คุณมิ้นท์ได้ออกมาขอโทษเกี่ยวกับสิ่งที่พูดออกไป เนื่องจากกระทบต่อจิตใจของหลายคนในสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดอยู่

“มิ้นท์ขอโทษด้วยนะคะถ้าสิ่งที่พูดออกมากระทบจิตใจของคนหลายๆคนในสถานการณ์นี้

โควิดไม่มีข้อดีเลยล่ะ ในความหมายของคลิป คือ การได้เดินทางอีกครั้งมันพิเศษมากๆเท่านั้นเลยค่ะ เพราะมิ้นท์มีอาชีพเป็นนักเดินทาง พอโควิดมาก็แย่เหมือนกัน แต่ก็เทียบไม่ได้กับการสูญเสียของคนอื่นๆ

ยังไงขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ขอโทษจริงๆค่ะ”

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...