ที่นี่เม็กซิโก เอ๊ย เมืองไทย เจ้าหน้าที่ปกครองล่อซื้อยาบ้า ยึดได้ 10 ห่อ โดนกลุ่มคนร้าย 20 คนอาวุธครบมือดักปล้นยาบ้าคืน

Date:

นึกว่าอยู่ในเกม GTA ซะอีก…

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า “แก๊งค้ายาบ้าน พร้อมอาวุธครบมือ บุกปล้นยาเสพติดของกลางจากตำรวจ”

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงหัวค่ำของวันที่ 18 ต.ค. 65 ที่ผ่านมานี้เองครับ ที่จังหวัดสงขลา

ต้องเล่าก่อนว่าในวันก่อนหน้านั้น (วันที่ 17 ต.ค. 65) เจ้าพนักงานปกครองและอาสาสมัครได้ทำการล่อซื้อยาบ้า จากชายคนหนึ่ง ได้ของกลางมาเป็นยาบ้านจำนวน 10 มัด ต่อจากนั้นก็ให้ชายคนดังกล่าว ไปล่อซื้อยาเสพติด จากชายอีกคนหนึ่ง

โดยได้มีการนัดส่งมอบของกันในวันที่ 18 และช่วงเวลาที่นัดก็คือช่วงที่เกิดเหตุนั่นแหละ

แต่พอไปถึงที่นัดหมาย พบว่ามีกลุ่มชายจำนวน 20 คน พกอาวุธครบมือ ทั้งปืนสั้น และปืนยาว M4 เข้ามาล้อมรถของอาสา และฝ่ายปกครองที่ขับมาเตรียมเข้าชาร์จ พร้อมกับบังคับให้ทุกคนลงจากรถ

 

 

ก่อนที่จะเอาปืน กระสุน มือถือ ของตำรวจทั้งหมด 5 นายไป และขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไปด้วย ซึ่งบนรถน่ามียาบ้าจำนวน 10 มัดที่เป็นของกลางอยู่ด้วย

ส่วนอาสาและฝ่ายปกครองทั้ง 5 คนตามรายงานระบุว่า คนร้ายพาขึ้นรถที่คนร้ายพามา แล้วขับไปต่อไปอีกประมาณ 50 เมตร ก่อนจะสั่งให้ลงจากรถ

แต่ทว่าคนขายยาบ้าที่โดนจับก่อนหน้านี้ไม่ได้ถูกพาตัวไปด้วย เพราะนั่งอยู่บนรถอีกคันหนึ่งซึ่งขับตามมาตรงจุดนัดพบทีหลัง

หลังจากนี้เจ้าหนน้าที่ฝ่ายปกครองได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

และได้มมีการลงพื้นที่ประชุมเหตุการณ์ และวางแนวทางการสืบสวนล่าตัวคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่ากลุ่มคนร้ายพยายามบุกชิงตัวผู้ต้องหาไปด้วยหรือไม่? หรือแค่ต้องการเอาแต่ยาเสพติดเพียงอย่างเดียว

 

เรียบเรียนงโดย #เหมียวหง่าว

 

ที่มา : https://workpointtoday.com/crime-26/

https://www.thairath.co.th/news/crime/2530928

https://www.thaich8.com/news_detail/113754

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...