Jessica Gagen สาวผมแดงที่ถูกบูลลี่-รุมแกล้ง สู่มิสอิงแลนด์ผมแดงคนแรกในประวัติศาสตร์

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าบุคคลที่มีผมสีจินเจอร์หรือสีแดงในต่างประเทศมักจะถูกรุมบูลลี่ไม่ต่างจากคนเอเชียหรือคนผิวดำ

แต่ในวันนี้ได้มีหญิงสาวผมจินเจอร์คนหนึ่งที่สามารถก้าวผ่านคำดูถูกเหล่านั้นจนสามารถขึ้นครองตำแหน่งระดับประเทศ และกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการนางงาม

หญิงสาวคนนี้มีนามว่า Jessica Gagen

 

 

Jessica Gagen เป็นนักศึกษาวิศวกรรมสาขาการบินและอวกาศ วัย 26 ปี ผู้สามารถคว้าตำแหน่งมิสอิงแลนด์ (Miss England) ประจำปี 2022 มาครอง

และเธอยังเป็นหญิงสาวผมสีจินเจอร์คนแรกในประวัติศาสตร์ 94 ปีของการประกวดมิสอิงแลนด์อีกด้วย

 

 

Jessica เกิดในเมืองสเกลเมอร์สเดล แลงคาสเชอร์ ประเทศอังกฤษ แต่เดิมเธอเป็นเด็กสาวที่ถูกเพื่อนๆ ในโรงเรียนบูลลี่อย่างหนักเพราะผมสีแดงและลุคที่แสนจะเนิร์ดของเธอ

 

Jessica ในวัยเด็ก

 

ด้วยความที่ในอดีตคนผมสีจินเจอร์ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดจนถูกจับไปเผาทั้งเป็น Jessica ที่มีผมสีนี้จึงโดนแกล้งสารพัด ทั้งถูกตั้งฉายา ต่อย ถุยน้ำลาย จุดไฟใส่ ขว้างปาสิ่งของ

ทำให้เธอต้องหลบเข้าไปกินข้าวในห้องน้ำคนเดียวเพื่อหลีกเลี่ยงเพื่อนร่วมชั้นของตัวเอง

Jessica เผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“ตลอดเวลาที่ฉันเรียนมัธยมฉันโดนแกล้งเพราะผมสีแดง

ฉันไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้บ่อยนักตอนเข้าประกวดเมื่อปีที่แล้ว เพราะฉันเชื่อในเรื่องของการทิ้งเรื่องแย่ๆ ไว้ในอดีต

 

 

แต่ด้วยความที่ไม่เคยมีมิสอิงแลนด์ผมแดงมาก่อนฉันเลยรู้สึกว่ามันสำคัญที่จะสอนให้ผู้คนได้รู้ถึงสิ่งที่คนผมแดงต้องเผชิญในโรงเรียน และมอบพลังให้กับเด็กๆ ที่ต้องเผชิญสิ่งเดียวกันกับฉัน”

 

แม้ชีวิตในวัยเรียนจะหนักหนาสาหัส แต่ Jessica ไม่ได้ยอมแพ้ ความมั่นใจในตัวเองของเธอเริ่มพัฒนาขึ้นหลังจากที่เธอตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็นนางแบบกับตัวแทน และก้าวขึ้นสู่การเป็นนางแถวหน้าในที่สุด

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในวงการนางแบบแล้ว Jessica เริ่มเดินสายเส้นทางนางงาม ก่อนที่ในปี 2021 จะได้รองอันดับ 1 ในการประกวด Miss England ด้วยคะแนนอันเชือดเฉือน

 

 

จนมาถึงปีนี้ Jessica ทำสำเร็จและได้รับตำแหน่ง Miss England 2022 มาครอง และยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นหญิงสาวผมแดงคนแรกที่ครองตำแหน่งนี้อีกด้วย

ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ Jessica ไม่ได้มีดีแค่ความงดงามและหุ่นอันแสนเพอร์เฟกต์ เพราะเธอกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท สาขาวิศวกรการบินและอวกาศ ณ มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล

 

 

พูดได้เต็มปากเลยว่าเธอคนนี้ทั้งสวยและเก่ง

แถมยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กผมแดงมากมายจริงๆ ค่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 9gag, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...