TikTok วางแผนเพิ่มฟังก์ชั่นไลฟ์สด สำหรับผู้ชมผู้ใหญ่เท่านั้น จำกัดเยาวชนเข้าถึงเนื้อหาล่อแหลม

Date:

ในเวลาไม่กี่ปีแอพพลิเคชั่น TikTok ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมไปทั่วโลก ความฮอตฮิตของแอพฯ นี้เข้าถึงง่ายสำหรับคนทุกเพศทุกวัยจึงทำให้เกิดปัญหาตามมาในบางครั้ง

ซึ่งล่าสุดทาง TikTok ไม่ได้นิ่งนอนใจ ออกมาประกาศถึงแผนการจำกัดอายุผู้ชมไลฟ์สตรีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไม่นานมานี้ทาง TikTok ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ในอีกไม่กี่สัปดาห์เรามีแผนแนะนำวิธีใหม่สำหรับเหล่าครีเอเตอร์ได้เลือกจำกัดไลฟ์สดให้สำหรับผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่เท่านั้น”

กล่าวคือ ทาง TikTok ได้เพิ่มฟังก์ชั่นให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถเลือกผู้ชมได้ว่าจะให้เป็นผู้ชมทั่วไปหรือบุคคลที่อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี เผื่อว่าคอนเทนต์ไลฟ์สดของพวกเขามีเนื้อหาล่อแหลมและไม่เหมาะสมกับเยาวชน

นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายนเป็นต้นไป การไลฟ์สดจะอนุญาตให้ครีเอเตอร์ที่มีอายุมากกว่า 18 ปีสามารถไลฟ์ได้ จากเดิมที่ตั้งเอาไว้ที่อายุ 16 ปีด้วย

ฮั่นแน่… สำหรับใครที่คิดว่า TikTok จะมีเนื้อหาโจ่งแจ้งเท่า OnlyFans ต้องเบรคความคิดไว้ก่อน เพราะถึงจะมีฟังก์ชั่น “สำหรับผู้ใหญ่” เข้ามา แต่หากมีเนื้อหาโจ่งแจ้ง ภาพโป๊ เปลือย อนาจารก็ยังคงถูกแบนเหมือนเดิมนะ

แม้ว่าจะดูยุ่งยากสำหรับเด็กๆ ที่เพิ่งเข้ามาเล่น แต่กฎเกณฑ์ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการจำกัดและดูแลเยาวชนที่ตั้งใจจะเข้ามาใช้แอพพลิเคชั่นนี้แหละ ได้ผลหรือไม่ได้ผลยังไงก็รอชมกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: tiktok, unilad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...