ทีมงานโตโน่ ประชุมผู้ว่าฯ กางแผน ‘ว่ายน้ำข้ามโขง’ มีทีมกู้ภัยดูแลใกล้ชิด จะแวะขึ้นตลิ่งรับเงินบริจาคเป็นระยะ

Date:

เมื่อวานนี้ (11 ตุลาคม 65) ทีมงานกิจกรรม “One Man and The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” ที่มีหัวงานหลักเป็น โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้เข้าประชุมกับ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรที่เกี่ยวข้อง

โดยจุดประสงค์ของกิจกรรมนี้คือ ระดมทุนบริจาค จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป. ลาว ด้วยการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ระยะทางว่ายน้ำที่ 5.95 กม ในวันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2565 นั้น

แล้วด้วยการที่กิจกรรมนี้ได้เป็นกระแสดังในโซเชียล ก็ทำให้คณะทำงานพยายามให้กิจกรรมนี้รัดกุมและรอบคอบยิ่งขึ้น ซึ่งตัวแทนของโตโน่ ยืนยันถึงความพร้อมถึงการเตรียมการของทีมกู้ภัยของทีมโตโน่ แต่เพื่อไม่ประมาทได้ประสานขอความสนับสนุนเพิ่มเติมจาก สนง.ป้องกันและสาธารณภัยนครพนม เทศบาลเมืองนครพนม ชมรมไตรกีฬาและชมรมนกเป็ดน้ำ เพื่อให้กิจกรรมการกุศลนี้เป็นไปด้วยความราบรื่น

ทั้งนี้พบว่ามีข้อจำกัดบางประการส่วนของความมั่นคงระหว่างประเทศ ทำให้การดูแลความปลอดภัยของโตโน่ ขณะว่ายน้ำข้ามไปในพื้นที่ของประเทศเพื่อนบ้านมีขีดจำกัดด้วยกฎหมายระหว่างประเทศ จึงเป็นความรับผิดชอบโดยตรงของคณะผู้จัดทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ ที่ต้องทำหน้าที่ในช่องว่างส่วนนี้

ทั้งนี้หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน จากตัวของ “โตโน่” เกิดขึ้น ทีมกู้ภัยของโตโน่ สามารถจัดสกลูเตอร์ลำเลียง อาจจัดทำเรือคายัคต่อชิดกันเป็นแพเพื่อช่วยเหลือพร้อมรองรับไว้เช่นกัน

จากนั้นช่วงบ่าย โตโน่ได้กล่าวขอบคุณในที่ประชุม และเผยว่าวันกิจกรรม จะแวะขึ้นตลิ่งตลอดระยะการว่ายน้ำเพื่อรับกำลังใจและเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป. ลาว ตลอดแนวตลิ่งลำน้ำโขง ด้วย

 

 

ที่มา :

– https://ch3plus.com/news/entertainment/ch3onlinenews/315031

– https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7312664

– https://www.thaipbs.or.th/news/content/320339

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...