ทีมงานโตโน่ ประชุมผู้ว่าฯ กางแผน ‘ว่ายน้ำข้ามโขง’ มีทีมกู้ภัยดูแลใกล้ชิด จะแวะขึ้นตลิ่งรับเงินบริจาคเป็นระยะ


เมื่อวานนี้ (11 ตุลาคม 65) ทีมงานกิจกรรม “One Man and The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” ที่มีหัวงานหลักเป็น โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้เข้าประชุมกับ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรที่เกี่ยวข้อง

โดยจุดประสงค์ของกิจกรรมนี้คือ ระดมทุนบริจาค จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป. ลาว ด้วยการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ระยะทางว่ายน้ำที่ 5.95 กม ในวันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2565 นั้น

แล้วด้วยการที่กิจกรรมนี้ได้เป็นกระแสดังในโซเชียล ก็ทำให้คณะทำงานพยายามให้กิจกรรมนี้รัดกุมและรอบคอบยิ่งขึ้น ซึ่งตัวแทนของโตโน่ ยืนยันถึงความพร้อมถึงการเตรียมการของทีมกู้ภัยของทีมโตโน่ แต่เพื่อไม่ประมาทได้ประสานขอความสนับสนุนเพิ่มเติมจาก สนง.ป้องกันและสาธารณภัยนครพนม เทศบาลเมืองนครพนม ชมรมไตรกีฬาและชมรมนกเป็ดน้ำ เพื่อให้กิจกรรมการกุศลนี้เป็นไปด้วยความราบรื่น

ทั้งนี้พบว่ามีข้อจำกัดบางประการส่วนของความมั่นคงระหว่างประเทศ ทำให้การดูแลความปลอดภัยของโตโน่ ขณะว่ายน้ำข้ามไปในพื้นที่ของประเทศเพื่อนบ้านมีขีดจำกัดด้วยกฎหมายระหว่างประเทศ จึงเป็นความรับผิดชอบโดยตรงของคณะผู้จัดทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ ที่ต้องทำหน้าที่ในช่องว่างส่วนนี้

ทั้งนี้หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน จากตัวของ “โตโน่” เกิดขึ้น ทีมกู้ภัยของโตโน่ สามารถจัดสกลูเตอร์ลำเลียง อาจจัดทำเรือคายัคต่อชิดกันเป็นแพเพื่อช่วยเหลือพร้อมรองรับไว้เช่นกัน

จากนั้นช่วงบ่าย โตโน่ได้กล่าวขอบคุณในที่ประชุม และเผยว่าวันกิจกรรม จะแวะขึ้นตลิ่งตลอดระยะการว่ายน้ำเพื่อรับกำลังใจและเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป. ลาว ตลอดแนวตลิ่งลำน้ำโขง ด้วย

 

 

ที่มา :

– https://ch3plus.com/news/entertainment/ch3onlinenews/315031

– https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7312664

– https://www.thaipbs.or.th/news/content/320339

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format