ครม. ไฟเขียว เพิ่มงบค่าใช้จ่าย ระงับข้อพิพาทคดีเหมืองทองอัครา อีก 65 ล้าน รวมใช้ไปแล้ว 800 ล้านบาท

Date:

วันนี้ (20 กันยายน 2565) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าในที่ประชุม ครม. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

ได้มีการพิจารณาและมติเห็นชอบวาระลับ (ริมแดง) เพิ่มกรอบวงเงินงบประมาณเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินระงับข้อพิพาธระหว่างราชอาณาจักรไทย กับบริษัท คิงส์เกต คอลโซลิเดเต็ด ลิมิเต็ด ปีงบประมาณ 2560-2564

จาก 731.13 ล้านบาท เป็น 796.67 ล้านบาท (เพิ่มขึ้น 65.54 ล้านบาท) ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมเสนอมา

 

 

โดยกระทรวงอุตสาหกรรมได้รายงานถึงความคืบหน้าในเรื่องการแก้ไขปัญหาข้อพิพาทระหว่างรัฐบาลไทย กับบริษัทคิงส์เกต ในช่วงที่ผ่านมา ว่าได้มีความคืบหน้าไปบ้างแล้ว

ซึ่งก็ได้มีการรายงานให้ ครม. รับทราบแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ตามรายละเอียดด้านล่างนี้…

ล่าสุดคณะอนุญาโตตุลการได้เลื่อนการออกคำชี้ขาดไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 และระหว่างนี้ก็ยังคงมีค่าใช้จ่ายบางส่วนเกิดขึ้น เช่น ค่าใช้จ่ายในการประชุมคณะกรรมการดำเนินการระงับข้อพิพาทระหว่างราชอาณาจักรไทยกับบริษัทคิงส์เกตฯ

ค่าใช้จ่ายให้คำปรึกษาแนะนำของที่ปรึกษากฎหมายฝ่ายไทย เป็นต้น

จึงต้องทำการของบเพิ่มนั่นเอง

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/politics/news_7275919

https://www.thansettakij.com/insights/541026

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...