ครม. ไฟเขียว เพิ่มงบค่าใช้จ่าย ระงับข้อพิพาทคดีเหมืองทองอัครา อีก 65 ล้าน รวมใช้ไปแล้ว 800 ล้านบาท

Date:

วันนี้ (20 กันยายน 2565) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าในที่ประชุม ครม. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

ได้มีการพิจารณาและมติเห็นชอบวาระลับ (ริมแดง) เพิ่มกรอบวงเงินงบประมาณเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินระงับข้อพิพาธระหว่างราชอาณาจักรไทย กับบริษัท คิงส์เกต คอลโซลิเดเต็ด ลิมิเต็ด ปีงบประมาณ 2560-2564

จาก 731.13 ล้านบาท เป็น 796.67 ล้านบาท (เพิ่มขึ้น 65.54 ล้านบาท) ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมเสนอมา

 

 

โดยกระทรวงอุตสาหกรรมได้รายงานถึงความคืบหน้าในเรื่องการแก้ไขปัญหาข้อพิพาทระหว่างรัฐบาลไทย กับบริษัทคิงส์เกต ในช่วงที่ผ่านมา ว่าได้มีความคืบหน้าไปบ้างแล้ว

ซึ่งก็ได้มีการรายงานให้ ครม. รับทราบแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ตามรายละเอียดด้านล่างนี้…

ล่าสุดคณะอนุญาโตตุลการได้เลื่อนการออกคำชี้ขาดไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 และระหว่างนี้ก็ยังคงมีค่าใช้จ่ายบางส่วนเกิดขึ้น เช่น ค่าใช้จ่ายในการประชุมคณะกรรมการดำเนินการระงับข้อพิพาทระหว่างราชอาณาจักรไทยกับบริษัทคิงส์เกตฯ

ค่าใช้จ่ายให้คำปรึกษาแนะนำของที่ปรึกษากฎหมายฝ่ายไทย เป็นต้น

จึงต้องทำการของบเพิ่มนั่นเอง

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/politics/news_7275919

https://www.thansettakij.com/insights/541026

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...