หญิงมาเลใจสู้ ไม่มีเงินจ้างช่าง ลงมือสร้างบ้านด้วยตัวเอง ศึกษาทุกขั้นตอนจากยูทูบ

Date:

การมีบ้านเป็นของตัวเอง เป็นความฝันในวัยเด็กของใครหลายๆ คน แต่เมื่อโตขึ้น เราจะรู้ว่าการสร้างบ้าน มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และบางทีเราก็อาจจะสู้ไม่ไหว

อย่างไรก็ตาม หญิงมาเลเซียคนหนึ่ง ไม่ยอมให้เรื่องเงินมาเป็นอุปสรรคในการทำตามความฝัน เธอลงมือสร้างบ้านด้วยตัวเอง แทนที่จะจ้างช่าง

 

 

ตามรายงานของสื่อมาเลเซีย เผยว่า หญิงคนนี้ชื่อ Auni Haswani Faizun อายุ 30 ปี เธอไม่มีประสบการณ์ด้านการก่อสร้างมาก่อน

Auni อยากมีบ้านแต่เธอพบว่าค่าจ้างช่างในการสร้างบ้าน สูงถึง 80,000 บาทเลยทีเดียว และเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจปัจจุบันไม่เอื้อมากนัก

เธอจึงตัดสินใจที่จะลงมือทำด้วยตัวเอง

 

 

เรื่องราวของเธอ ถูกอัปโหลดลง TikTok @wanifaizun ขณะที่เธอกำลังสร้างบ้านของตัวเอง โดยคลิปนี้ระบุแคปชันว่า “วันที่ 1: ผนังห้องครัว”

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า Auni ไม่มีประสบการณ์ด้านการก่อสร้างเลย ดังนั้น เธอจึงศึกษาจากยูทูบ แล้วค่อยๆ ทำตามทีละขั้นตอน

Auni บอกว่าจะสร้างบ้านที่มี 2 ห้องนอน โดยเธอเริ่มลงมือสร้างเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

 

 

ตั้งแต่เริ่มสร้าง เธอพบกับปัญหาอุปสรรคหลายอย่าง ลำพังแค่สร้างบ้านเองก็หนักอยู่แล้ว เธอยังมีปัญหาในการกู้เงินกับธนาคารอีก

อย่างไรก็ตาม Auni ยังคงมุ่งมั่นที่จะทำต่อไป จนกว่าจะสำเร็จ ซึ่งชาวเน็ตที่ติดตามตั้งแต่คลิปแรก ต่างก็ร่วมให้กำลังใจเธอเสมอ บางคนได้รับแรงบันดาลใจจากเธอด้วย

 

 

ล่าสุด บ้านของ Auni ใกล้จะเสร็จแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามเธอได้ที่ TikTok @wanifaizun

 

ดูคลิปการสร้างบ้านวันที่ 1 ของ Auni ที่ด้านล่างนี้

@wanifaizun

PART 1 : Dinding Dapur ✅ #diy #smallhouse #rumah #rumahkoi21 #fyp #fypシ #fypage

♬ Yang Penting Halal – Wali

 

ที่มา mustsharenews

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...