นักวางแผนการเงินได้รีวิวดาวเดียว ลูกค้าบอกอยากมีเงิน 1 แสนล้าน USD แนะให้อยู่กับความจริง

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าบนโลกของเรามีอาชีพที่เรียกว่า “นักวางแผนการเงิน” อยู่

คือเค้าก็จะมาแนะนำเกี่ยวกับการลงทุน หรือการเก็บออมเงิน ตามเป้าหมายที่ลูกค้าตั้งเอาไว้ พร้อมกับแนะนำแนวทางว่าจะต้องทำอะไรบ้าง ถึงจะไปให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ อะไรประมาณนี้น่ะครับ

แล้วอยู่ ๆ ก็มีประเด็นชวนหัวจะปวดขึ้นมาในวงการนี้ โดยเป็นโพสต์จากนักวางแผนการเงินท่านหนึ่ง ที่ออกมาแชร์เรื่องราวที่ตนเองถูกลูกค้าให้รีวิวแค่ 1 ดาว เพราะไม่รู้จะให้คำแนะนำยังไงดี

เรื่องมันเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Poonpak Taechalertpaisarn ที่มีอาชีพเป็นนักวางแผนการเงินได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความ เล่าว่าเพิ่งเคยโดนลูกค้าให้คะแนนรีวิว 1 ดาว หลังจากที่ได้ 5 ดาวมาโดยตลอด

ซึ่งลูกค้ารายนี้เขียนรีวิวเอาไว้ว่า “ห่วยแตก ไม่มีความรับผิดชอบ ดูถูกเป้าหมายของลูกค้า ไร้การช่วยเหลือ แค่บอกว่ากี่ปี ต้องเก็บต่อเดือนเท่าไหร่ อ่านรีวิวมานึกว่าจะดี เสียดายตังค์”

แล้วก็ให้คะแนนแค่ 1 ดาว พออ่าน ๆ ดูก็คงจะคิดว่ารีวิวนี้มันก็ไม่ได้แปลกอะไร เหมือนเป็นการบอกความรู้สึกจากการที่ได้ไปใช้บริการจริง

 

รีวิวที่เป็นประเด็น

 

แต่อย่าเพิ่งตัดสินไปครับ ลองไปอ่านในมุมของเจ้าของเรื่องกันดูบ้าง โดยเขาเล่าในโพสต์ว่า

“เป็นครั้งแรกที่ได้รีวิว 1 ดาว

ลูกค้าอยากจะเกษียณตอนอายุ 30 และต้องการเงินเก็บให้ได้ 100,000,000,000USD (หนึ่งแสนล้านเหรียญ) ประมาณ 3.7 ล้านล้านบาท

พอถามว่าจะเก็บเงินมากขนาดนั้นไปเพื่ออะไร? ลูกค้าตอบแค่อยากได้

เราพยายามอธิบายตามหลักความจริงว่า เรามีความสุขได้เพียงแค่มีเงินมากพอถึงจุดหนึ่ง(แต่ไม่ต้องมากขนาดนั้นก็ได้) ลูกค้าก็ดูเหมือนจะไม่เข้าใจ

พอถามถึงวิธีในการเก็บเงินก็ยังไม่มี ปัจจุบันที่บ้านให้เงินเดือนใช้ละ 1x,xxx บาท และยังไม่มีแนวทางในการหารายได้

ก็ต้องขอโทษคุณลูกค้าด้วยที่ไม่สามารถทำให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ครับ”

 

โพสต์ต้นทาง

 

พอปะติดปะต่อเรื่องราวก็ทำเอาชาวเน็ตหลายคนแทบหัวจะปวดแทนเจ้าของโพสต์ เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา

 

ลองไปอ่านความเห็นดูครับ…

.

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับมีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Poonpak Taechalertpaisarn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...