ต้นสังกัดว่ายังไง สาวรีวิวข้าราชการท้องถิ่น เหมาะกับคนขี้เกียจ นอนทั้งวันไม่ทำอะไรเลยก็ยังได้

Date:

งานนี้ต้นสังกัดต้องหาคำอธิบายหน่อยแล้ว เมื่อสาวรายหนึ่งออกมาบอกว่า “ราชการท้องถิ่นเป็นงานสบาย นอนเฉยๆ ทั้งวันก็ยังได้” 

โดยทางเพจ Red Skull ได้นำคลิปของหญิงสาวคนดังกล่าวมาโพสต์ ระบุแคปชันว่า “ขี้เกียจอย่างเดียวไม่พอ ต้องฉลาดทำคลิปแบบนี้ออกมาให้ประชาชนเห็นทัศนคติเริ่ดๆ ของข้างราชการท้องถิ่นด้วย” 

 

กดชมคลิปที่นี่

ในคลิปหญิงสาวพูดว่า “จริงๆ แล้วข้าราชการท้องถิ่นเหมาะสำหรับคนขี้เกียจมากเลยนะ คือมันสอบทีเดียวจบไง แบบสอบภาค ก ภาค ข รวดเดียว แล้วก็ภาค ค เลย”

“จริง ๆ เราก็เป็นคนขี้เกียจ ขี้เกียจมาก สามารถแบบนอนเฉย ๆ ทั้งวันโดยไม่ทำอะไรเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าอยากขี้เกียจแบบฉัน ก็ขยันแค่ 2 – 3 เดือน แล้วเธอก็จะได้นอนขี้เกียจแบบฉัน ไปจนเกษียณ อดเอาสาว”

 

 

แน่นอนว่าคลิปนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลายคนต่อว่าสาวในคลิป ว่าเสียดายเงินภาษีที่เสียไปทุกปีแต่กลับเอาไปจ่ายให้คนแบบนี้

 

.

 

ขณะเดียวกัน บางส่วนคิดว่าสิ่งที่เธอพูดนั้นเป็นความจริง พร้อมกับแชร์ประสบการณ์ตอนติดต่อข้าราชการ ว่าเจ้าหน้าที่ชอบทำหน้าตาบอกบุญไม่รับ ทำงานช้า เป็นต้น

 

 

ต่อมาเพจ Red Skull ได้มีการใบ้ที่ทำงานของหญิงสาวรายนี้ ว่าเป็นเทศบาลตำบล… ในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งล่าสุด ทางต้นสังกัดทราบเรื่องแล้ว และได้มีการกล่าวตักเตือนไป

 

 

ต่อมาเพจ Red Skull ได้มีการใบ้ที่ทำงานของหญิงสาวรายนี้ ว่าเป็นเทศบาลตำบล… ในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งล่าสุด ทางต้นสังกัดทราบเรื่องแล้ว และได้มีการกล่าวตักเตือนไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...