ต้นสังกัดว่ายังไง สาวรีวิวข้าราชการท้องถิ่น เหมาะกับคนขี้เกียจ นอนทั้งวันไม่ทำอะไรเลยก็ยังได้

Date:

งานนี้ต้นสังกัดต้องหาคำอธิบายหน่อยแล้ว เมื่อสาวรายหนึ่งออกมาบอกว่า “ราชการท้องถิ่นเป็นงานสบาย นอนเฉยๆ ทั้งวันก็ยังได้” 

โดยทางเพจ Red Skull ได้นำคลิปของหญิงสาวคนดังกล่าวมาโพสต์ ระบุแคปชันว่า “ขี้เกียจอย่างเดียวไม่พอ ต้องฉลาดทำคลิปแบบนี้ออกมาให้ประชาชนเห็นทัศนคติเริ่ดๆ ของข้างราชการท้องถิ่นด้วย” 

 

กดชมคลิปที่นี่

ในคลิปหญิงสาวพูดว่า “จริงๆ แล้วข้าราชการท้องถิ่นเหมาะสำหรับคนขี้เกียจมากเลยนะ คือมันสอบทีเดียวจบไง แบบสอบภาค ก ภาค ข รวดเดียว แล้วก็ภาค ค เลย”

“จริง ๆ เราก็เป็นคนขี้เกียจ ขี้เกียจมาก สามารถแบบนอนเฉย ๆ ทั้งวันโดยไม่ทำอะไรเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าอยากขี้เกียจแบบฉัน ก็ขยันแค่ 2 – 3 เดือน แล้วเธอก็จะได้นอนขี้เกียจแบบฉัน ไปจนเกษียณ อดเอาสาว”

 

 

แน่นอนว่าคลิปนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลายคนต่อว่าสาวในคลิป ว่าเสียดายเงินภาษีที่เสียไปทุกปีแต่กลับเอาไปจ่ายให้คนแบบนี้

 

.

 

ขณะเดียวกัน บางส่วนคิดว่าสิ่งที่เธอพูดนั้นเป็นความจริง พร้อมกับแชร์ประสบการณ์ตอนติดต่อข้าราชการ ว่าเจ้าหน้าที่ชอบทำหน้าตาบอกบุญไม่รับ ทำงานช้า เป็นต้น

 

 

ต่อมาเพจ Red Skull ได้มีการใบ้ที่ทำงานของหญิงสาวรายนี้ ว่าเป็นเทศบาลตำบล… ในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งล่าสุด ทางต้นสังกัดทราบเรื่องแล้ว และได้มีการกล่าวตักเตือนไป

 

 

ต่อมาเพจ Red Skull ได้มีการใบ้ที่ทำงานของหญิงสาวรายนี้ ว่าเป็นเทศบาลตำบล… ในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งล่าสุด ทางต้นสังกัดทราบเรื่องแล้ว และได้มีการกล่าวตักเตือนไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...