ผู้ปกครองข้องใจ รร. เรียกเก็บเงินนักเรียนคนละ 10 บาท จัดงานเกษียณครู ได้คำตอบประชด…

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วัลลภ หาลาภ มีการโพสต์ข้อความบทสนทนาระหว่างครูกับผู้ปกครองนักเรียน 

เนื้อหาในบทสนทนาคือ ทางโรงเรียนเรียกเก็บเงินนักเรียนคนละ 10 บาท เป็นค่าจัดงานเกษียณครู แสดงมุทิตาจิต

 

 

ผู้ปกครองนักเรียนคนหนึ่งรู้สึกข้องใจ จึงถามคุณครูว่าการเรียกเก็บเงินส่วนนี้ เป็นการบริจาคหรือบังคับ ซึ่งผู้ปกครองคนอื่นๆ ก็อยากรู้ด้วยเหมือนกัน

 

 

ผู้ปกครองจึงขอให้ทางโรงเรียนชี้แจงเรื่องนี้

 

 

คุณครูก็จัดให้ แต่เป็นการให้คำตอบเชิงประชด กระแทกแดกดัน โดยบอกว่า งานเกษียณเป็นการแสดงความกตัญญูต่อครู นักเรียนจะไม่ร่วมก็ได้

พร้อมกับย้ำว่า เป็นมุทิตาจิต ไม่ได้บังคับ

 

 

เพราะการใช้คำในลักษณะเช่นนี้ ทำให้เจ้าของโพสต์รู้สึกไม่โอเค โดยบอกว่าเข้าใจเรื่องระบบการเกษียณการจัดงานมุทิตาจิต ให้ผู้เกษียณ แต่ไม่เข้าใจการสื่อสารของครูท่านนี้ก็เท่านั้น

ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยคำถามชวนคิดว่า “การไม่แสดงมุทิตาจิต หรือไม่ออกเงินคือ ไม่กตัญญู เหรอครับ?”

 

 

ที่มา วัลลภ หาลาภ

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...