ตำรวจอังกฤษ ประกาศ กลุ่มต่อต้านกษัตริย์-นิยมสาธารณรัฐ มีสิทธิ์ประท้วงราชวงศ์์ในช่วงไว้ทุกข์

Date:

ตำรวจอังกฤษ ประกาศ กลุ่มต่อต้านกษัตริย์-นิยมสาธารณรัฐ มีสิทธิ์ประท้วงราชวงค์ในช่วงไว้ทุกข์

ก่อนหน้านี้มีประเด็นเกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินเข้าไปหาผู้ประท้วงจากกลุ่มต่อต้านกษัตริย์คนหนึ่ง ที่ชูป้ายเขียนข้อความว่า “Not My King”

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ด้านนอกรัฐสภาอังกฤษ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ประท้วงดังกล่าวออกนอกพื้นที่

ชมคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น: https://www.youtube.com/shorts/cJBbOthSNNg

อย่างไรก็ตามแม้ในคลิปดังกล่าวจะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้นกับผู้ประท้วง แต่ก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในอังกฤษ จนล่าสุดทางตำรวจนครบาลของอังกฤษ ได้ออกประกาศถึงเรื่องนี้

ตามประกาศดังกล่าวระบุว่า ผู้ชุมนุมทุกคนมีสิทธิ์อย่างเด็ดขาดในการประท้วงราชวงศ์ ช่วงที่มีการไว้ทุกข์ และได้กำชับเรื่องนี้ไปยังเจ้าหน้าที่ทุกคนแล้ว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา MetPoliceEvents, mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...