คียบอร์ดรายงานหลุดอ้าง ระบบ “Reels” ที่ IG โปรโมท ล้มเหลวแทบไม่มีคนใช้ ขณะ Meta ยัน ไม่จริ๊ง~ ไม่จริง~

Date:

แม้จะได้รับกระแสต่อต้านค่อนข้างรุนแรง ในช่วงหลังๆ Instagram ก็ยังคงเดินหน้าทำตัวเลียนแบบ TikTok ด้วยการผลักดันระบบวิดีโอสั้นอย่าง Reels เรื่อยมา

แต่ความพยายามของพวกเขาก็อาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้เสียแล้ว เมื่อล่าสุดนี้เองทาง The Wall Street Journal ได้ออกมาเปิดเผยว่า

ในเอกสารวิจัยภายในของบริษัทซึ่งได้รับการเผยแพร่ในเดือนสิงหาคม IG ได้ค้นพบว่า ผู้ใช้ของพวกเขานั้นแทบไม่ได้ใช้เวลาในการดูวิดีโอบน Reels เลย และผู้ใช้ Reels เองส่วนใหญ่ก็แทบไม่มียอด Engagement เลยด้วย

– ผู้ใช้ IG ใช้เวลาน้อยกว่า 17.6 ล้านชั่วโมงต่อวันในการดูวิดีโอสั้นบน Reels

– ขณะที่ผู้ใช้ TikTok จะใช้เวลาถึง 197.8 ล้านชั่วโมงต่อวันในการดูวิดีโอสั้น มากกว่ากันกว่า 10 เท่า

– จากผู้ใช้ 11 ล้านคนที่เป็นครีเอเตอร์บน IG สหรัฐฯ มีเพียง 2.3 ล้านคนโพสต์ Reels ในแต่ละเดือน

– 1 ใน 3 ของวิดีโอ Reels ถูกสร้างขึ้นบนเว็บไซต์อื่นๆ (โดยเฉพาะ TikTok) และยังคงมีลายน้ำของเว็บไซต์ที่ว่าด้วยซ้ำ

– จากแผนจ่ายเงินทั้งหมด 1 พันล้านดอลลาร์สำหรับวิดีโอสั้นบน Reels ในปีนี้ แพลตฟอร์มจ่ายเงินให้ผู้สร้างได้แค่ 120 ล้านดอลลาร์ เท่านั้น

แต่เราก็คงต้องระบุไว้ในที่นี้ด้วยว่า โฆษกของบริษัท Meta ได้ออกมากล่าวปฏิเสธแล้วว่า ข้อมูลที่ออกมานี้ “ล้าสมัย และมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งทำออกมาเพื่อทำลายภาพลักษณ์ความคืบหน้าของ Reels”

อย่างไรก็ตามเมื่อถูกขอให้แบ่งบันข้อมูลที่ “เป็นปัจจุบัน” ทาง Meta กลับไม่สามารถแบ่งปันข้อมูลใหม่ใดๆ เช่นกัน

 

 

ที่มา

www.wsj.com/articles/instagram-reels-tiktok-meta-facebook-documents-11662991777

gizmodo.com/reels-instagram-meta-facebook-tiktok-1849526669

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...