คลิป คิงชาร์ลส์ที่ 3 สั่งผู้ช่วยเคลียร์โต๊ะด้วยท่าทีหงุดหงิด กลายเป็นไวรัล ทำชาวเน็ตคอมเมนต์เสียงแตก 

Date:

เมื่อ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีคลิปที่กลายเป็นไวรัลแล้วทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ต่อ “กษัตริย์ชาร์ลส์ที่สาม” ขึ้นมา

โดยคลิปดังกล่าวเป็นจังหวะที่กษัตริย์ชาร์ลส์ที่สาม ได้สั่งให้ผู้ช่วยเคลียร์โต๊ะ เอาขวดใส่หมึกที่วางขวางอยู่บนโต๊ะออกไปให้พ้นเพื่อที่เจ้าตัวจะได้นั่ง

คนที่เอามาโพสต์คลิปนี้คือนักข่าวจาก BBC พร้อมกับแคปชั่นว่า “บริวารต้องมาเคลียร์โต๊ะให้ฉัน เพราะจะมาหวังให้ฉันย้ายสิ่งของไม่ได้” ดูคลิปดังกล่าวได้ที่

 

ต่อมา คลิปนี้ได้ถูกแชร์ต่อไปอย่างถล่มทลายโดยมียอดรีทวิตกว่า 7 หมื่นครั้ง และมียอดวิวสูงถึง 26.6 ล้านวิวบนทวิตเตอร์

ซึ่งกระแสของคลิปก็แตกออกเป็นสองฝั่ง ทั้งฝั่งที่รู้สึกไม่โอเคกับการกระทำดังกล่าว กับอีกฝ่ายที่มองว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่

ฝ่ายที่ไม่โอเค มองว่ากษัตริย์ชาร์ลส์ที่สามมีท่าที่หงุดหงิด ไม่เคารพผู้อื่น และทำกิริยาในเชิงมองผู้อื่นด้อยกว่าตัวเองแบบชัดเจน

ส่วนอีกฝ่ายก็มองว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ก็ยกตัวอย่างมาหลายเหตุผล เช่น

– ที่วางขวดใส่หมึกมันดูหนักจริงๆ (แต่ก็มีคนเอาคลิปมาให้ดูต่อว่าเขาขยับมันได้แบบไม่มีปัญหา https://twitter.com/SharonBartter/status/1568588326730616834)

– ยังไงผู้ช่วยคนดังกล่าวก็ได้ค่าจ้างที่สูงอยู่แล้ว

– ถ้าดูไลฟ์เต็มๆ จะรู้ว่ากษัตริย์กำลังถือเอกสารใบใหญ่อยู่ เขาจึงไม่อยากทำให้หมึกหกโดยอุบัติเหตุ เป็นต้น

 

 

ที่มา :

https://pagesix.com/2022/09/10/king-charles-iii-furiously-gesturing-aides-to-clear-pen-and-ink-goes-viral/

https://firstindia.co.in/articles/video-of-king-charles-furiously-signalling-staff-to-clear-desk-during-proclamation-ceremony-goes-viral

– https://www.hindustantimes.com/world-news/king-charles-iii-s-not-so-inspiring-gesture-at-aides-to-clear-his-desk-is-now-viral-101662913653005.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...