ทนาย Twitter งัดบทสนทนาหลุด อ้าง Elon Musk ล้มดีลซื้อขาย เพราะกลัว “สงครามโลกครั้งที่ 3”

Date:

ยังคงถือเป็นอีกเรื่องร้อนแรงไม่จางหายจริงๆ สำหรับกรณีการฟ้องร้องกันระหว่างมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่างนาย “Elon Musk” และบริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter

เมื่อล่าสุดนี้เอง ในระหว่างการโต้เถียงในคดีละเมิดสัญญาซื้อขายทนายของ Twitter ได้นำข้อความการสนทนาระหว่าง Elon Musk และหัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจของบริษัท Morgan Stanley ออกมาเปิดเผย

ซึ่งในข้อความดังกล่าว Elon Musk ได้ระบุเมื่อช่วงวันที่ 8 พฤษภาคม ว่ามัน “ไม่สมเหตุสมผล” ที่จะซื้อ Twitter ระหว่างสงครามในยูเครน เพราะมันมีความเสี่ยงที่โลกจะเกิด “สงครามโลกครั้งที่สาม” ได้

“เรามาใจเย็นลงสักสองสามวันดีกว่า… คำพูดของปูตินในวันพรุ่งนี้สำคัญมาก มันจะไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะซื้อ Twitter หากเรากำลังมุ่งหน้าสู่สงครามโลกครั้งที่สาม” ข้อความที่ถูกนำมาเผยแพร่ระบุ

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้ทนายความของ Twitter อ้างว่า มันเป็นการแสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่า Elon Musk กังวลเรื่องการเงินของเขา และวางแผนจะหยุดการเข้าซื้อกิจการ Twitter มาแต่แรกแล้ว

ส่วนด้านทนายความของ Elon Musk เอง ก็ตอบโต้ทาง Twitter ไปโดยบอกว่าข้อความที่ออกมานี้ ถูกนำมาอ้างโดยปราศจากบริบทที่ชัดเจน จนกลายเป็นเรื่องไร้สาระที่สุดไปแล้ว

แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป เราก็คงจะต้องรอการพิจารณาคดีอย่างเป็นทางการ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 17 ตุลาคม 2022 เลย

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/elon-musk-twitter-deal-putin-world-war-3-2022-9

futurism.com/the-byte/elon-musk-world-war-three

www.newsweek.com/twitter-says-musk-delayed-deal-due-russia-starting-world-war-iii-1741249

arstechnica.com/tech-policy/2022/09/musk-cited-possible-world-war-iii-as-reason-to-break-twitter-deal-text-shows/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...