ทนาย Twitter งัดบทสนทนาหลุด อ้าง Elon Musk ล้มดีลซื้อขาย เพราะกลัว “สงครามโลกครั้งที่ 3”

Date:

ยังคงถือเป็นอีกเรื่องร้อนแรงไม่จางหายจริงๆ สำหรับกรณีการฟ้องร้องกันระหว่างมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่างนาย “Elon Musk” และบริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter

เมื่อล่าสุดนี้เอง ในระหว่างการโต้เถียงในคดีละเมิดสัญญาซื้อขายทนายของ Twitter ได้นำข้อความการสนทนาระหว่าง Elon Musk และหัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจของบริษัท Morgan Stanley ออกมาเปิดเผย

ซึ่งในข้อความดังกล่าว Elon Musk ได้ระบุเมื่อช่วงวันที่ 8 พฤษภาคม ว่ามัน “ไม่สมเหตุสมผล” ที่จะซื้อ Twitter ระหว่างสงครามในยูเครน เพราะมันมีความเสี่ยงที่โลกจะเกิด “สงครามโลกครั้งที่สาม” ได้

“เรามาใจเย็นลงสักสองสามวันดีกว่า… คำพูดของปูตินในวันพรุ่งนี้สำคัญมาก มันจะไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะซื้อ Twitter หากเรากำลังมุ่งหน้าสู่สงครามโลกครั้งที่สาม” ข้อความที่ถูกนำมาเผยแพร่ระบุ

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้ทนายความของ Twitter อ้างว่า มันเป็นการแสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่า Elon Musk กังวลเรื่องการเงินของเขา และวางแผนจะหยุดการเข้าซื้อกิจการ Twitter มาแต่แรกแล้ว

ส่วนด้านทนายความของ Elon Musk เอง ก็ตอบโต้ทาง Twitter ไปโดยบอกว่าข้อความที่ออกมานี้ ถูกนำมาอ้างโดยปราศจากบริบทที่ชัดเจน จนกลายเป็นเรื่องไร้สาระที่สุดไปแล้ว

แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป เราก็คงจะต้องรอการพิจารณาคดีอย่างเป็นทางการ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 17 ตุลาคม 2022 เลย

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/elon-musk-twitter-deal-putin-world-war-3-2022-9

futurism.com/the-byte/elon-musk-world-war-three

www.newsweek.com/twitter-says-musk-delayed-deal-due-russia-starting-world-war-iii-1741249

arstechnica.com/tech-policy/2022/09/musk-cited-possible-world-war-iii-as-reason-to-break-twitter-deal-text-shows/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาชาปอง ลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official เปิดสาขาแรกในไทย พรุ่งนี้ ร่วมสนุก รับเหรียญไปหยอดฟรี

สายหมุนกาชาปอง ต้องห้ามพลาด!! ร้านตู้กาชาปองลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official บินตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาแรกในไทยพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน!!! ใครอยากจะไปตามล่ากาชาปองจากการ์ตูนชื่อดัง...

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...