โหช่างกล้า… “พรี่มาร์ก” บอก โซเชียลมีเดีย มีไว้ สร้างความสัมพันธ์ ไม่ใช่เอาไว้ เสพคอนเทนต์ นะเฮ้ย!!

Date:

ด้วยลักษณะโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะใช้เวลาชีวิตไปไม่น้อยกับการไถเฟซบุ๊กดูโน่นนี่

ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่ชวนให้หลายๆ คนแปลกใจไม่น้อยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง พี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO ของบริษัท Meta ก็เพิ่งจะออกมาบ่นเลยว่า

เขาไม่ชอบนิสัยการไถฟีดของผู้คนเลย เพราะเขานั้น คิดว่าโซเชียลมีเดียควรมีไว้ “สร้างความสัมพันธ์” ไม่ใช่แค่การบริโภคคอนเทนต์เท่านั้น

“การที่คุณเพียงแค่นั่งเฉยๆ บริโภคคอนเทนต์  มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่แย่ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้คุณได้รับประโยชน์เชิงบวก ที่คุณควรได้จากการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการสร้างความสัมพันธ์เลย”

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์กกล่าว

แน่นอนว่าแนวคิดของพี่มาร์กคงจะไม่ใช่สิ่งที่ผิดนัก และในปัจจุบันโซเชียลมีเดียที่เน้นไปในการพยายามสร้างความสัมพันธ์หลายๆ ตัว (เช่น BeReal) ก็กำลังค่อยๆ ได้รับความนิยมขึ้นด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามข่าวที่ออกมานี้ก็ดูจะทำให้ชาวเน็ตหลายๆ คนรู้สึกขัดใจกันพอสมควรเลย

เพราะคนส่วนใหญ่ล้วนแต่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่ไม่น่าจะเป็นคำพูดจากปากของคนที่กำลังผลักดันการเห็นคอนเทนต์มากขึ้นในเฟซบุ๊กและ IG แบบพี่มาร์กเลยให้ตายสิ

 

ที่มา

www.cnbc.com/2022/09/04/zuckerberg-social-media-is-for-building-relationships-not-scrolling.html

9gag.com/hot/a913G9m

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...